topbar

Bảng dự toán chi phí mở nhà hàng

Bạn đang có định mở một nhà hàng ăn uống, bạn đã có nguồn vốn nhưng không biết nên bắt đầu với chi phí bao nhiêu thì hợp lý và cần đầu tư cho những trang thiết bị gì ? Hãy cùng Viễn Đông tham khảo về bảng dự toán chi phí mở nhà hàng cho những người muốn kinh doanh nhé!

Bảng dự toán chi phí mở nhà hàng

Bảng dự toán chi phí mở nhà hàng bao gồm những gì?

Bảng dự toán chi phí mở nhà hàng gồm 7 chi phí cơ bản rất cần thiết cho những người muốn kinh doanh:

1. Chi phí mặt bằng

Mặt bằng là yếu tố quan trọng đầu tiên mà chủ một nhà hàng nên quan tâm. Đối với dịch vụ kinh doanh nhà hàng ăn uống thì tùy thuộc vào nhu cầu của bạn về quy mô mà chi phí mặt bằng sẽ khác nhau. Nhưng thường một nhà hàng sẽ có diện tích trong khoảng 200-270m2 gồm hai khu vực chính là bếp và diện tích phục vụ cho 150-200 khách hàng.

Với giá thuê mặt bằng với diện tích như trên ước tinh trong khoảng 100-150 triệu với khu vực thành phố còn với vùng lân cận với mức giá 40-50 triệu trên tháng.

Với số tiền thuê mặt bằng mỗi tháng, chủ cửa hàng phải có kế hoạch cụ thể cho cơ sở kinh doanh của mình để thu hồi vốn một cách nhanh chóng. Chính vì vậy, nếu có sẵn mặt bằng là một lợi thế.

Bảng dự toán chi phí mở nhà hàng

2.Chi phí trang trí mở nhà hàng

Đây là khoản chi cho việc trang trí sơn sửa tạo không gian riêng biệt theo phong cách mà bạn muốn hướng tới, chi phí ở đây sẽ rơi vào khoảng từ 8-10 triệu đồng. Tiếp theo là thiết kế thêm các phụ kiện khác như đèn, chậu hoa, hình ảnh 3D trên tường,… làm tôn thêm hình ảnh của nhà hàng, chi phí cần trả tương ứng trong khoảng từ 15-20 triệu đồng.

Bảng dự toán chi phí mở nhà hàng

4.Chi phí mua thực phẩm

Thực phẩm sạch, món ăn ngon là điều kiện cần thiết để thu hút và giữ chân khách hàng. Tùy chỉnh theo quy mô và nhu cầu nhà hàng của bạn muốn cung cấp món Âu hay món Á, lẩu Thái,..thì bạn nên dự trù kinh phí để mua nguyên liệu phù hợp. Lưu ý với nguyên liệu tươi sống nên mua với số lượng để đảm bảo độ an toàn thực phẩm.

Bảng dự toán chi phí mở nhà hàng

5.Chi phí trang thiết bị

Đây là phần rất quan trọng trong bảng dự toán chi phí mở nhà hàng. Bạn nên cân nhắc và xem xét một cách kĩ càng và khoa học. Bạn có thể tham khảo theo cách chia và mua máy móc dưới đây:

Khu phục vụ khách hàng:

Ước tính bạn thiết kế tầm 20-30 bộ bàn ghếcó thể là đồ gỗ, tre đan,…, với giá mỗi bộ trung bình khoảng 2 triệu đồng và các thiết bị làm mát như máy lạnh, tủ nước ngọt. Chi phí cho khu vực này khoảng 80-100 triệu

Bảng dự toán chi phí mở nhà hàng

Khu vực bếp và các dụng cụ liên quan:

Đây là khu cần nhiều sự đầu tư nhất, cả về chi phí và cách sắp xếp sao cho khoa học và tiết kiệm diện tích.

Khi mới mở nhà hàng, bạn nên đầu tư máy móc chế biến tiện ích vừa phải, không mua quá nhiều loại máy móc cùng một lúc.

Trước tiên, bạn nên chuẩn bị các dụng cụ sơ chế đun nấu như rổ loại lớn, xoong, nồi niêu, chảo,…và dụng cụ ăn uống: bát, đĩa, dĩa, muỗng, ly, chén,…Chi phí cho những dụng cụ này trong khoảng 30-40 triệu đồng.

Bảng dự toán chi phí mở nhà hàng

Thứ 2, bạn thiết kế kho chứa trong khu vực bếp với giá inox để bát đĩa, tủ để gia vị, nguyên liệu không phải thực phẩm và tủ mát đựng thực phẩm hay tủ lạnh công nghiệp.

Thứ 3, tương ứng với khu sơ sơ chế, bạn thiết kế chậu rửa công nghiệp hai vòi, bàn chặt,… các máy móc có thể cân nhắc đầy tư như máy khuấy bột, máy thái thịt, máy xay thịt, máy chặt xương,…

Thứ 4, để thuận tiện cho việc đun nấu của đầu bếp bạn có thể sử dụng bếp Âu, bếp Á, những loại bếp công nghiệp có nhiều họng đun, lò nướng,…Thức ăn nấu chín sẽ được bày trong tủ giữ nhiệt hoặc bày trên bàn inox để nhân viên dễ dàng trong khâu phục vụ.

Bảng dự toán chi phí mở nhà hàng

Cuối cùng là khu vệ sinh, bạn có thể thiết kế cho nhà hàng một máy rửa bát công nghiệp và tủ sấy bát đĩa một buồng hoặc hai buồng tùy vào hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

Khái quát chung thì chi phí đầy đủ cho khu bếp tối đa sẽ khoảng 400-500 triệu còn với mức vừa thì trong khoảng 200-300 triệu.

Bảng dự toán chi phí mở nhà hàng

Bạn nên cân nhắc và chọn lựa các thiết bị bếp phù hợp chất lượng và giá thành tốt để tối ưu hoá không gian bếp và tiết kiệm chi phí bằng cách tham khảo những cơ sở bán hàng uy tín chất lượng. Viễn Đông với 8 năm hoạt động trên thị trường, đây là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng quan tâm lựa chọn.

Nếu bạn có nhu cầu và quan tâm hãy liên hệ qua hotline cho chúng tôi nhé!

6.Chi phí marketing

Trước tiên để khách hàng biết đến đây nhà hàng kinh doanh món ăn thì việc quảng bá là rất cần thiết bằng cách phát tờ rơi hoặc treo banner. Kèm theo là các chương trình khuyến mại, ví dụ giảm bao nhiêu phần trăm bữa ăn trên hóa đơn 500000, tặng quà,.. Khoản tiền cho những hoạt động này được coi là chi phí marketing nhà hàng rơi tầm 5-10 triệu.

Khi nhà hàng đã được nhiều người biết đến, bạn cần có những kế hoạch marketing để mở rộng nhiều khách hàng mới, giữ chân các khách hàng cũ. Bạn có thể tận dụng những điểm mạnh của mạng xã hội để thực hiện mục đích này như lập website, fanpage,.. chi phí mục này cũng tương đối trong khoảng 7-13 triệu đồng.

Bảng dự toán chi phí mở nhà hàng

7.Chi phí quản lý

Đây là mục không thể thiếu trong bảng dự toán chi phí mở nhà hàng. Với quy mô phục vụ 150-200 khách, bạn cần 5-10 nhân viên phục vụ, 2 đầu bếp chính, 4 phụ bếp, thu ngân, bảo vệ, quản kho. Qua đó ước tính được, phải cần ít nhất từ 18-20 nhân viên tham gia vào quá trình hoạt động của nhà hàng. Với số lượng tương đối lớn, bạn cân nhắc trong việc sử dụng phần mềm quản lý có giá thành chỉ từ 150000đ/tháng. Chi phí này sẽ mất khoảng 1-2% vốn ban đầu.

Trên đây là bảng dự toán chi phí mở nhà hàng cụ thể được áp dụng cho các bạn muốn kinh doanh nhà hàng ăn.

Chúc bạn thành công!

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

Hỗ trợ thanh toán trên tất cả các kênh