topbar

Bếp quán ăn nhỏ

Xây dựng những quán ăn nhỏ gần trường trung học phổ thông hay các trường đại học đem lại nhiều lợi nhuận cho chủ kinh doanh, vì phải đến 2/3 số lượng học sinh, sinh viên ăn trưa ở ngoài. Vậy thì phải thiết kế bếp quán ăn nhỏ như thế nào để đáp ứng được số lượng khách và diện tích của quán. 

Bếp quán ăn nhỏ

Diện tích bếp quán ăn nhỏ

Đối với quán ăn nhỏ đơn giản diện tích khoảng 80 m2, số lượng m vuông với mỗi người ăn khoảng 0,5m2. Như vậy với khoảng 50-60 sinh viên, học sinh thì cần khoảng 30-35 m2, còn lại sẽ của nhà bếp tương ứng với 45-50 m2.

Đối với quán ăn phục vụ cho nhân viên công sở, không gian của quán ăn sẽ cần sự đầu tư hơn nhưng diện tích bếp không thể thu hẹp đi, bạn chỉ có thể tăng không gian ngồi cho khách.

Bếp quán ăn nhỏ
Những khu vực chính cho bếp quán ăn nhỏ 

Dù quy mô lớn hay nhỏ, một quán ăn nhỏ cúng phải tuân thủ theo quy tắc bếp một chiều để đảm bảo thực phẩm món ăn được cung cấp nhanh chóng nhất.

Khu bảo quản

Dựa trên số phần ăn của khách, bạn có thể quyết định thiết bị bảo quản lạnh cho các quán ăn nhỏ có thể là kho lạnh hoặc tủ lạnh công nghiệp. Kho lạnh rộng hơn tủ lạnh công nghiệp nhưng với quy mô của quán ăn nhỏ cần cân nhắc các thiết bị tủ lạnh công nghiệp vì thể tích tủ cũng tương đối và làm lạnh nhanh.

Bạn chỉ mất khoảng 2 m2 cho tủ đông công nghiệp hoặc 3,6 m2 cho khu vực lạnh.

Bếp quán ăn nhỏ

Khu sơ chế 

Là khu cắt gọt, nhặt các loai rau củ quả,.. rửa các loại thực phẩm tươi để chuẩn bị nấu ăn. Thiết bị sử dụng ở khu này thường chậu rửa công nghiệp, bồn rửa lớn, các vật dụng sơ chế như dao, kéo, thớt, náy thái rau củ quả,..

Diện tích khu sơ chế chỉ trong khoảng 5 m2 là vừa đủ 

Bếp quán ăn nhỏ

Khu nấu ăn 

Khu nấu nướng trong bếp quán ăn nhỏ được coi là quan trọng nhất, là linh hồn của quán. Với diện tích khu bếp nhỏ, cần chọn những thiết bị nào thì hợp lý và sắp xếp chúng ra sao để dễ dàng thuận tiện trong việc di chuyển?

Thiết bị nấu nướng phù hợp với thực đơn của quán ăn, vì vậy Viễn Đông giới thiệu tới bạn một số sản phẩm có thể tham khảo:

  • Bếp Á: Đây là loại bếp công nghiệp chuyên dùng để nấu các món Á, ngọn lửa của bếp to và công suất cũng rất lớn. Bếp Á sẵn sàng phục vụ bạn trong nấu các món chiên, món hầm, món xào,… với trọng lượng nồi đựng lớn.
  • Bếp Âu: chuyên phục vụ món ăn kiểu Âu đa dạng trong nguyên liệu phù hợp với các quán ăn dành cho nhân viên công sở như thịt bò, bít tết, cá tôm,..
  • Lò nướng: loại lò nướng được sử dụng ở đây thường là Salamander nhưng với bếp quán ăn nhỏ thì có thể trang bị hoặc không.

Ngoài ra còn các dụng cụ đun nấu khác như xoong, nồi, chảo,…Với vị trí quan trọng, khu vực này được thiết kế ở giữa gian bếp có diện tích tương đối lớn khoảng 15-20 m2

Bếp quán ăn nhỏ

Khu phục vụ 

Tùy vào cách phục vụ của quán ăn, nếu như đối với sinh viên bạn nên chuẩn bị tủ trưng bày món ăn có thể giữ ấm, với mỗi khay chứa một món để thuận tiện trong việc lựa thực phẩm nào. Còn với dân văn phòng hay công sở thì sau khi nấu, bạn nên chuyển đồ ăn nên bàn bằng inox được kê sát gần cửa ra vào để nhân viên dễ dàng trong việc phục vụ

Khu phục vụ với diện tích khoảng 5 m2

Bếp quán ăn nhỏ

Khu rửa

Bát đĩa sau khi sử dụng sẽ được vận chuyển vào bếp và đến khu rửa để vệ sinh. Khu vực này cần trang bị chậu rửa công nghiệp hai vòi, để rửa sạch lượng chén đĩa lớn, dụng cụ nhà bếp. Bạn có thể dùng máy rửa bát công nghiệp để tăng hiệu suất khu bếp và các tủ sấy bát công nghiệp với công dụng sấy khô và diệt khuẩn bát đĩa, giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đồng thời tiết kiệm thời gian.

Với các trang thiết bị phục vụ vệ sinh thì diện tích khu rửa khoảng 10 m2.

Bếp quán ăn nhỏ

Dựa trên những thiết bị máy móc phục vụ bếp quán ăn nhỏ mà Viễn Đông đưa ra mong bạn sẽ có lựa chọn và quyết định đúng sao cho phù hợp với quy mô kinh doanh tạo  lợi nhuận tốt nhất.

Để mua được những thiết bị bếp quán ăn nhỏ chính hãng giá thành hợp lý, bạn có thể tìm hiểu công ty sản xuất và xuất nhập khẩu Viễn Đông để biết thêm chi tiết.

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

Hỗ trợ thanh toán trên tất cả các kênh