topbar

Bí quyết vàng duy trì kinh doanh rửa xe máy qua năm đầu

Khi kinh doanh bất kì một ngành nào, điều mà chúng ta mong muốn luôn là kinh doanh có lãi. Với rửa xe cũng vậy, điều mà chủ tiệm băn khoăn trước khi mở luôn là kinh doanh rửa xe máy có lãi không ? Hãy cùng dienmaylucky.com đi tìm câu trả lời qua bài viết ngay dưới đây:

kinh doanh rửa xe máy

Bài toán kinh doanh rửa xe máy

Bạn đã có sẵn mặt bằng để kinh doanh rửa xe máy chưa ? Nếu có rồi thì bạn đã tiết kiệm được một khoản khá lớn rồi đấy. Còn nếu chưa thì bạn phải mất chi phí thuê và thiết kế mặt bằng. Ở quê thì có thể là 1-2 triệu đồng, còn ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM thì giá thuê mặt bằng 1 tháng có thể lên tới 5-10 triệu đồng thậm chí là vài chục triệu với các mặt bằng có diện tích lớn, ở vị trí đẹp.

kinh doanh rửa xe máy

Chi phí mua thiết bị sẽ vào khoảng 3-8 triệu đồng tùy thuộc vào quy mô của tiệm và dịch vụ bạn làm. Nếu tiệm nhỏ, chỉ có mình bạn làm thì có thể lấy công làm lãi, còn với tiệm lớn hơn có thuê nhân viên thì cần tính chi phí trả lương cho họ. Ngoài các chi phí cố định ra thì còn có các chi phí khác như điện, nước, hóa chất, chi phí phát sinh….

kinh doanh rửa xe máy

Tóm lại, để kinh doanh rửa xe máy, bạn cần có khoảng 10-20 triệu đồng cho chi phí đầu tư ban đầu. Tháng đầu tiên, bạn có thể chạy các chương trình quảng cáo, sự kiện khai trương…để khách hàng biết đến tiệm của bạn. Mới đầu, mỗi ngày tiệm đón 20 khách đã là thành công. Tính ra, mỗi xe bạn thu 20.000 đồng. Thì chỉ sau 1 tháng bạn đã hoàn vốn và bắt đầu có lãi rồi. 

Bí quyết vàng duy trì tiệm qua năm đầu

Kinh doanh rửa xe máy đã khó, làm sao để duy trì tiệm lâu dài còn khó hơn rất nhiều, Trên thực tế, cứ 3 tiệm mở ra thì sẽ có 1 tiệm phải đóng cửa chỉ sau chưa đầy 1 năm. Vậy phải làm sao để duy trì tiệm qua năm đầu ? 

Nâng cao chất lượng dịch vụ 

Trước đây, khi rửa xe khách hàng thường chỉ quan tâm đến giá cả, ở đâu rẻ và tiện ghé qua thì vào rửa. Còn bây giờ, khi thu nhập cao hơn, điều khách hàng quan tâm lại là chất lượng dịch vụ, sự chuyên nghiệp và thái độ phục vụ của thợ trong tiệm.

kinh doanh rửa xe máy

Vì vậy, bạn nên đào tạo nhân viên bài bản cả về trình độ chuyên môn và thái độ đón tiếp khách hàng. Trong tiệm nên thiết kế chỗ ngồi đợi cho khách, có wifi, nước, quạt…Khách hàng sẽ sẵn sàng trả thêm chi phí để có dịch vụ tốt hơn. 

Tích cực cập nhật xu hướng kinh doanh mới trên thị trường 

Thường xuyên cập nhật xu hướng rửa xe mới cũng là cách giúp bạn nâng cao sự chuyên nghiệp và tăng lợi thế cạnh tranh. Thay vì rửa xe kiểu truyền thống bạn có thể rửa xe không chạm, rửa xe hơi nước nóng, rửa xe tự động…

kinh doanh rửa xe máy

Bạn có thể làm thêm các dịch vụ như cafe, ăn uống, làm COMBO dịch vụ…vừa tăng thêm doanh thu vừa tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách hàng lại tận dụng tối đa mặt bằng đang có.

>>> Tham khảo: máy nén khímáy rửa xemáy bơm mỡmáy hút dầubình chứa khí nén

Có chiến lược kinh doanh dài hạn 

Bạn muốn kinh doanh lâu dài thì không thể rửa xe cho khách xong là xong. Việc quan tâm, chăm sóc sẽ khiến họ hài lòng và quay trở lại vào các lần kế tiếp. Ngoài ra, họ còn có thể giới thiệu thêm khách hàng đến tiệm của bạn.

 kinh doanh rửa xe máy

Việc tăng nhận diện thương hiệu để tìm kiếm khách hàng mới và chăm sóc khách hàng cũ phải diễn ra đồng thời để duy trì lượng khách ổn định cho tiệm của bạn. Từ đó giúp tiệm phát triển bền vững và cạnh tranh được với các đối thủ cạnh tranh.

>>> Xem thêm: máy bơm hơimáy bơm hơi 8kgmáy nén khí không dầumáy nén khí Nhật bãi

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

Hỗ trợ thanh toán trên tất cả các kênh