topbar

Cách làm nhãn ngâm đường tại nhà – Đơn giản – Ai cũng có thể làm đươc

Bài viết sau đây tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm nhãn ngâm đường tại nhà, giúp cho gia đình của mình có thêm một món ngon đậm đà, ngọt nhé.

Cách làm nhãn ngâm đường tại nhà

Cách làm nhãn ngâm đường tại nhà

Bước 1Ta chuẩn bị sẵn 1kg nhãn loại ngon, to như nhãn lồng Hưng Yên là ngon nhất. Sau đó rửa sạch rồi để ráo nước.

Cách làm nhãn ngâm đường tại nhà

Bước 2: Dùng bút xoáy nhãn để loại bỏ đi phần vỏ, hạt khi đã tách ra khỏi phần cùi thì ta xếp phần cùi vào trong rổ ngay ngắn.Cách làm nhãn ngâm đường tại nhà

Bước 3: Hòa tan ít muối vào khoảng 1 lít nước ấm và cho cùi nhãn vào vào rửa sạch rồi sau đó ta vớt ra rổ, để cho thật ráo nước. 

Bước 4: Rắc thật đều cùi nhãn ra cái mâm để cho cho cùi nhãn được kho đều và không bị đọng nước bên trong. Đây là công đoạn quyết định đến chất lượng của nước nhãn, thế nên bạn cần phải lưu ý khâu này. Tuyệt đối không để cùi nhạn bị ướt hay bị đọng nước nhé. 

Bước 5Ta cho cùi nhãn vào trong cái lọ và ngâm theo tỷ lệ như sau: 1 kg cùi nhãn thì ngâm với 300g đường. Vì cùi nhãn cũng có vị ngọt nên khi ta ngâm vào đường cát vị ngọt của chúng sẽ hòa quyện lại với nhau khiến cho bình nhãn của chúng ta ngon hơn, vị cũng đậm đà hơn.

Cách làm nhãn ngâm đường tại nhà

Bước 6: Ngâm khoảng vài tiếng để cho đường được ngấm vào với nhãn hơn. Khi đó chúng ta hãy lấy rây vớt cùi nhãn ra bên ngoài.

Đun nước nhãn cho thật sôi với ngọn lửa lớn. Chờ cho đến khi nào nước sôi thì ta đổ nhãn vào và đậy kín vung lại, đun trong thời gian 3 phút nhé.

Bước 7Cùi nhãn ta múc ra và múc cả nước nhãn ra. Rồi ta nhanh tay đậy cho kín miệng lọ lại. Miệng lọ ta úp xuống dưới. Khi lọ nước nhãn nguội thì ta mang đi cất vô ngăn mát của tủ lạnh để có thể sử dụng dần. 

Cách làm nhãn ngâm đường tại nhà

Bạn có thể sử dụng luôn như là một món nước uống mát lạnh. Hoặc sử dụng để làm nguyên liệu pha chế các loại chè khác nhau.

Một vài lưu ý trong quá trình làm nhãn ngâm đường tại nhà: 

 Nếu như bạn muốn bảo quản lọ nhãn ngâm được lâu nhất có thể, thì ta phải đóng thật chặt bình rồi sau đó luộc qua rồi để cho nguội tự nhiên nhé. Việc này sẽ khiến cho không khí bên trong không còn, giúp cho quá trình bảo quản được tốt hơn.Cách làm nhãn ngâm đường tại nhà

Nếu như các bạn có thể sử dụng lò sấy để làm là tốt nhất. Trên đây là cách làm nhãn ngâm đường tại nhà đơn giản nhất hiện nay. Chúc các bạn có thêm nhiều công thức pha chế mới mẻ để bổ sung vào kho tàng của mình. Giúp cho gia đình mình ăn ngon mỗi ngày.

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

Hỗ trợ thanh toán trên tất cả các kênh