topbar

Cách nấu siro đường và cách bảo quản được lâu nhất

Siro đường hiện nay đang được lựa chọn để thay thế cho đường cát vì sự tiện lợi của nó. Như là dễ hòa tan, dễ sử dụng và đặc biệt chính là mùi vị của nó ngon hơn hẳn mang lại cảm giác thích hơn. Cách nấu siro đường để pha chế các loại đồ ăn hàng ngày như là tẩm ướt thịt, pha nước mắm…. sẽ được hướng dẫn cụ thể ngay sau đây!cách nấu siro đường

Cách nấu siro đường đơn giản mà hiệu quả nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

Đường 1Kg

– Nước 1 lít ( tùy vào nhu cầu làm để chia tỉ lệ)

Công thức nấu rất đơn giản như sau:

Cách nấu siro đường

– Đổ đồng thời cả 2 vào trong nồi nước. Cho lên bếp rồi sau đó để bếp điện ở 1000 W và đun và khuấy đều tay trong vòng 30 phút. Hoặc để nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 30 phút. Khi đun lưu ý chúng ta không đậy vung trong suốt quá trình này nhé. Sau 30 phút ta tắt bếp và bỏ vào bình thủy tinh. Hoặc vào các chai sạch.
Cách nấu siro đường
Lưu ý: Để ở nơi thoáng mát, không cho vào tủ lạnh. Thành phẩm sau khi thu lại sẽ tầm 1,2L siro đường.

Các bạn nên sử dụng nồi đế dày để đun đường nhé. Nếu như sử dụng nồi mỏng tanh thì sẽ dính vào đếvà sẽ thu được ít thành phẩm hơn khi so với nồi đế dày. Lúc này ta nên cho thêm nước vào để tránh tình trạng đường bị cô đặc lại.

Cách nấu siro đường

Chú ý: Trong quá trình đun khoảng tầm 5 phút cuối, ta phải vặn cho nhỏ lửa lại khuấy cho đều tay và nên nhớ đậy nắp lại để cho dung dịch này nguội dần dần. Nên nhớ phải để cho nồi tự nguội không được sử dụng các cách làm nguội nhanh như là dùng quạt hay cho vào tủ lạnh. Khi làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của thành phẩm.

Cách bảo quản siro đường để kéo dài thời gian sử dụng nhất

Siro đường sau khi đã để nguội xong các bạn không cần phải cho vào trong tủ lạnh và chỉ cần bảo quản ở nơi thoáng mát là được. Vì khi để ở tủ lạnh chắc chắn siro đường sẽ bị cô đặc lại và dính ở dưới đáy của lọ cũng như là sẽ khó bị lấy ra để sử dụng hơn. Cũng cần phải nói thêm là các bạn nên bảo quản nước siro đường ở trong bình thủy tinh sạch, hạn chế bảo quản trong các loại bình nhựa dễ gây độc hại và mất vệ sinh. 

Cách nấu siro đường

Với các trường hợp siro đường bị cô đặc lại thì đơn giản chúng ta khi sử dụng có thể mang đun sôi lại đồng thời cho thêm một ít nước vào đun cùng để bù lại lượng nước đã mất đi nhé! Thông thường siro đường đã đun sôi ra thì ta chỉ nên sử dụng trong khoảng từ 3-7 ngày thì là tốt nhất. Do cách làm cũng không phức tạp, dễ dàng nấu nên hạn chế việc giữ lâu siro đường.

Cách nấu siro đường

Trên đây là hướng dẫn cơ bản nhất về cách nấu siro đường cũng như cách bảo quản được tốt nhất tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công!

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

Hỗ trợ thanh toán trên tất cả các kênh