topbar

CÁCH TĂNG ÁP MÁY NÉN KHÍ NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ

Một ngày máy nén khí của bạn đột nhiên bị tụt áp mà bạn không biết lý do vì sao và cách tăng áp máy nén khí hiệu quả? Đừng lo lắng, bài viết ngay dưới đây dienmaylucky.com sẽ tổng hợp các phương pháp điều chỉnh áp suất máy nén khí dễ dàng và nhanh chóng nhất gửi đến bạn:

cách tăng áp máy nén khí

3 Tác nhân ảnh hưởng tới áp suất máy nén khí 

  • Do đường ống dẫn khí nén: ống dẫn khí nén bị hỏng làm rò rỉ luồng khí, hoặc ống dẫn không phù hợp áp suất khí nén bị giảm sút.
  • Sử dụng máy nén khí quá cũ không đáp ứng được nhu cầu khí nén của toàn bộ hệ thống của bạn.
  • Có quá nhiều thiết bị sử dụng khí nén trong hệ thống mà máy phải cung cấp mà bạn lại lựa chọn loại máy nén hơi không đủ công suất.

cách tăng áp máy nén khí

Tại sao cần phải biết cách tăng áp máy nén khí

Máy nén khí của bạn bị tụt áp có thể sẽ gây ra những hậu quả như: năng suất làm việc của bạn bị giảm một cách rõ rệt, ảnh hưởng đến hiệu quả của toàn bộ hệ thống.

Tụt áp khiến máy nén khí phải hoạt động liên tục trong thời gian dài hơn, khiến tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Cứ 0.1 bar tụt áp thì năng lượng tiêu thụ sẽ tiêu tốn thêm xấp xỉ 1% lưu lượng ở đầu ra.Do đó, việc khắc phục ngay vấn đề tụt áp cho máy nén khí cần phải thực hiện nhanh chóng.

cách tăng áp máy nén khí

>>> Tham khảo: máy rửa xe, máy bơm mỡ, máy hút dầu, bình chứa khí nén

Hướng dẫn cách tăng áp máy nén khí

Mỗi máy nén khí sẽ có 1 van điều khiển áp suất khí nén, có loại thì là bulong điều chỉnh, cũng có loại máy nén khí sử dụng van vặn điều chỉnh.

cách tăng áp máy nén khí

Điều chỉnh áp suất tải:

Đầu tiên bạn tiến hành nới lỏng phần đai ốc ở khóa dưới. Vặn đai ốc nhằm điều chỉnh giá trị chênh lệch áp suất, vặn đai ốc theo chiều kim đồng hồ để có thể tăng áp suất máy nén khí. 

Điều chỉnh áp suất không tải

Nới lỏng đai ốc khóa trên, vặn bu lông để điều chỉnh áp lực không tải theo cùng chiều với chiều kim đồng hồ để có thể tăng áp suất không tải.

cách tăng áp máy nén khí

>>> Xem thêm: máy bơm hơi, máy nén khí Nhật bãi, bình bọt tuyết

Trên đây là một số cách tăng áp máy nén khí đơn giản các bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Nếu máy phát sinh các lỗi hỏng hóc phức tạp hơn các bạn có thể liên hệ đơn vị cung cấp để được bảo hành, sửa chữa hoặc tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục. Chúc các bạn sử dụng máy nén khí an toàn, hiệu quả. 

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

Hỗ trợ thanh toán trên tất cả các kênh