topbar

Cháy nổ nhà hàng- hiểm họa luôn rình rập

Theo Cục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy trong năm 2018 có hơn 3000 vụ cháy trên cả nước trong đó phần lớn xảy ra ở nhà hàng hàng, quán ăn. Vậy ngọn lửa khởi đầu của sự cháy nổ nhà hàng bắt nguồn từ đâu? Câu trả lời là từ chính căn bếp của các nhà hàng.

cháy nổ nhà hàng

Xem thêm: Cách thanh lý bếp chiên mặt phẳng nhanh nhất- Cách để có tiền liền tay

Nguyên nhân gì lại khiến việc cháy nổ trong nhà hàng xảy ra?

Theo một thống kê thì nguyên nhân lớn nhất gây ra tình trạng cháy nổ đến từ những thiết  chiên rán dầu mỡ kế đến là thiết bị nấu ăn trong bếp Âu.

Nhiệt độ quá nóng trong khi nấu, thiết bị không đảm bảo độ an toàn cần thiết và do sự bất cẩn của người lao động chính là những lý do khiến 2 nhóm thiết bị này trở thành “thủ phạm” chính trong các vụ hỏa hoạn.

cháy nổ nhà hàng

>>> Bếp Âu 4 họng có lò nướng

Làm thế nào để giảm nguy cơ cháy nổ nhà hàng?

Phòng chống chính là nguyên tắc đầu tiên để giảm nguy cơ cháy nổ nhà hàng.

1. Tuyệt đối không được lơ là trong việc trong coi bếp

Khi nấu các món ăn trên ngọn lửa nóng, chỉ một phút lơ là nếu như hơi nóng tạt vào bình gas chắc chắn sẽ khiến cho khả năng cháy nổ cao hơn. Vì thế, việc trông nom đồ ăn đang được nấu nướng trên bếp rất quan trọng. Cách tốt nhất là luôn hẹn giờ và sử dụng các thiết bị nấu ăn tự động để giữ được độ an toàn cao nhất.

2. Hãy sử dụng thiết bị bảo hộ lao động chất lượng

Quần áo của các nhân viên sẽ dễ bốc cháy hơn bình thường nếu như quần áo của họ tiếp xúc với hơi nóng trong thời gian dài hoặc mặc những trang phục rộng thùng thình cũng rất dễ dàng bắt lửa trong khi nấu.

cháy nổ nhà hàng

Xem thêm: Máy sấy bát loại nào tốt?

3. Chú ý đến những đồ vật xung quanh khu vực nấu nướng

Những vật dụng rất nhỏ: đôi bao tay, khăn lau,…lại là nguyên nhân gây ra những vụ hỏa hoạn đáng sợ. Hãy chắc chắn rằng bạn có một khu vực an toàn để chứa những loại đồ vật này, và đặc biệt nên tránh những nơi có nhiệt độ cao cũng như có khả năng bắt cháy nhanh. Bạn nên sử dụng những chiếc bao tay hở ngón để đảm bảo an toàn nhất.

4. Đừng bao giờ bỏ qua những chiếc bình cứu hỏa

cháy nổ nhà hàng

5. Thay pin cho những chiếc máy dò khói

Nó có thể cứu mạng bạn trong những tình huống xấu nhất đấy! Và hãy luôn kiểm tra để đảm bảo chúng luôn sẵn sàng hoạt động bằng cách thay pin thường xuyên cho chúng.

6. Tuyệt đối không đổ dầu nóng vào thùng rác

Dầu nóng khi tiếp xúc với những thứ như nhựa, túi nilon sẽ gây nên hỏa hoạn ở mức độ nguy hiểm vì vậy hãy để dầu nguội rồi hãy đổ vào lọ cũ rồi vứt chúng vào thùng rác.

cháy nổ nhà hàng

>>> Giá tủ đông nhà hàng mới nhất 2019

7. Cảnh giác và tỉnh táo

Trong trường hợp xấu nhất, hãy đậy nắp chảo vào tuyệt đối đổ nước vì nó có thể làm ngọn lửa trở nên khủng khiếp hơn.

8. Chú ý nhiều hơn đến các thiết bị nhà bếp đặc biệt là hệ thống hút khói

Chỉ một chút sơ sẩy cũng có thể gây ra hỏa hoạn nhưng nhiều người thường bỏ qua việc xác định vị trí lắp đặt cũng như việc vệ sinh sao cho đúng cách.

cháy nổ nhà hàng

Những bếp ăn trong các nhà hàng luôn ẩn chứa rất nhiều rủi ro, đặc biệt là nguy cơ cháy nổ gây nên những nguy hiểm cực kì khủng khiếp không chỉ thiệt hại về người, tài sản mà còn ảnh hưởng đến chính uy tín của những nơi đó. Do đó việc phòng cháy nổ nhà hàng thực sự là một điều quan trọng.

Trên đây là một số cách giúp bạn tránh được tình trạng cháy nổ nhà hàng. Mong có thể giúp ích được bạn trong quá trình hoạt động, kinh doanh nhà hàng.

>>> Nồi nhúng bánh phở bán chạy nhất Viễn Đông 

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

Hỗ trợ thanh toán trên tất cả các kênh