topbar

Công thức CHUẨN NHẤT để làm MÓN VỊT QUAY BẮC KINH NGON

Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn đặc sản nổi tiếng từ Đông Bắc – Trung Quốc, đặc biệt là ở Bắc Kinh. Đặc trưng của món vịt quay Bắc Kinh này là da vịt mỏng, giòn, màu vàng sậm.

Với sự trợ giúp của lò quay vịt bằng than, bạn hãy cùng cokhiviendong.com chế biến món vịt quay nổi tiếng được các vua chúa nhà Minh ưa thích này nhé!

vịt quay bắc kinh

Chọn vịt ngon là bước đầu tiên để có món vịt quay ngon “đúng chuẩn” BẮC KINH!

Mách bạn cách chọn vịt làm món vịt quay bắc kinh ngon

Để làm được món vịt quay bắc kinh ngon, thịt vịt phải đảm bảo: LÀ VỊT ĐỰC, CON TO. Vậy làm sao để chọn được vịt đảm bảo những tiêu chí trên?

Chọn vịt dựa vào kích thước bên ngoài

Con to sẽ là vịt già và nhỏ là con non. Phần lông cánh nhiều, dài, bên trong ít lông nhỏ thì chứng tỏ là vịt già. Còn phần lông cánh ít, dày nhưng kích thước ngắn, nhiều lông con mọc bên trong thì đó là vịt non.

Dựa trên đặc điểm mỏ, đầu...

→ Vịt đực: đầu to, mỏ cứng, nhỏ, mông bé (vì không đẻ trứng), kêu to. Nếu được hãy ấn nhẹ vào bộ phận sinh dục nếu thò ra 1 ống nhỏ thì chứng đó là vịt đực còn không thì là vịt cái.

→ Vịt cái: mông vịt cái to (phải đẻ trứng), kêu nhỏ, cánh ngắn. Một con vịt đực ngon da bụng, da cổ dày, ức tròn, to xách lên cảm thấy nặng, chắc thịt.

Mách bạn cách chọn vịt làm món vịt quay bắc kinh ngon

Để làm được món vịt quay bắc kinh ngon, thịt vịt phải đảm bảo: LÀ VỊT ĐỰC, CON TO. Vậy làm sao để chọn được vịt đảm bảo những tiêu chí trên?

Chọn vịt dựa vào kích thước bên ngoài

Con to sẽ là vịt già và nhỏ là con non. Phần lông cánh nhiều, dài, bên trong ít lông nhỏ thì chứng tỏ là vịt già. Còn phần lông cánh ít, dày nhưng kích thước ngắn, nhiều lông con mọc bên trong thì đó là vịt non.

Dựa trên đặc điểm mỏ, đầu…

→ Vịt đực: đầu to, mỏ cứng, nhỏ, mông bé (vì không đẻ trứng), kêu to. Nếu được hãy ấn nhẹ vào bộ phận sinh dục nếu thò ra 1 ống nhỏ thì chứng đó là vịt đực còn không thì là vịt cái.

→ Vịt cái: mông vịt cái to (phải đẻ trứng), kêu nhỏ, cánh ngắn. Một con vịt đực ngon da bụng, da cổ dày, ức tròn, to xách lên cảm thấy nặng, chắc thịt.

vịt quay bắc kinh

Khi nấu, vịt ngon sẽ ra ít nước, khô, chắc thịt và có mùi thơm đặc trưng của thịt vịt. Nếu vị ăn bột sẽ hơi có mùi hôi, nấu ra nhiều nước, lớp mỡ dày.

Công thức CHUẨN NHẤT đề làm MÓN VỊT QUAY BẮC KINH NGON

I. Nguyên liệu

– Vịt: 1 con vịt sống khoảng 2,5kg đã được làm sạch lông.

-Làm dung dịch ủ trong bụng vịt:

vịt quay bắc kinh

Có thể bạn chưa biết: Kinh nghiệm mở quán vịt quay, vịt nướng đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu

– Làm nước nhúng

vịt quay bắc kinh

– Làm nước chao

vịt quay bắc kinh

>> Cách làm nước chấm vịt nướng ngon như ngoài hàng

II. Thực hiện món vịt quay Bắc Kinh

Bước 1: Vịt làm sạch, bơm căng không khí vào lớp dưới da.

Bước 2: Khoét một lỗ nhỏ ở bụng dưới vịt, đem đi rửa sạch.

Bước 3: Trộn đều tất cả các gia vị làm dung dịch ủ bụng vịt (phía trên) và nhồi vào bụng vịt, sau đó khâu bụng vịt lại.

Bước 4: Đun nước sôi, cho các vị thuốc làm nước nhúng vào và đun nóng lên, sau đó cho vịt vào chao đều lên da vịt.

Bước 5: Đun 473 ml nước sôi và cho vào 1 muỗng đường mạch nha, quấy đều và đổ dung dịch mật ong (công thức làm nước chao).

Bước 6: Treo vịt lên trong vòng 2 – 3h để ủ vịt và cho vào lò quay vịt Bắc Kinh.

lò vịt quay bắc kinh

lò vịt quay bắc kinh

Nhiệt độ quay vịt thích hợp là 150 0C. Với con vịt 2.5 kg thì nướng trong khoảng 45-60 phút (đợi lò nóng mới treo vịt vào). Sau 20-25 phút đầu tiên thì lật vịt cho vịt chín đều. Sau khi vịt đã chín, có thể để vịt ở trong lò thêm khoảng vài phút cho phần mỡ chảy ra hết, da vịt khô lại.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán vịt nướng, vịt quay đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu

III. Một số lưu ý để làm được món vịt quay ngon

1. Khi vặt lông vịt, bạn chú ý nên lựa những con vịt vặt bằng tay hoặc bằng máy vặt lông gà vịt, không nên lựa những con vặt bằng hóa chất hoặc nhựa thông.

Nguyên nhân: Nếu vịt bị nhúng hóa chất thì khi ướp sẽ không thấm được gia vị nữa và có thể gây độc cho người sử dụng → Rất nguy hiểm.

2. Khi ướp vịt, bạn chú ý gia vị càng đầy đủ thì chất lượng vịt quay càng ngon và chuẩn vị. Tuy nhiên, quá trình này phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm của người ướp. VIỄN ĐÔNG chỉ đưa ra công thức tham khảo. Bạn có thể tùy biến theo cách của mình → Tạo ra những đặc điểm riêng của quán của mình.

lò vịt quay bắc kinh

Lò quay vịt inox

3. Với lu quay vịt, bạn nên sử dụng loại lò quay vịt bằng than, bằng gas hoặc bằng điện đều được. Nhưng, VIỄN ĐÔNG khuyên bạn nên sử dụng loại lò quay vịt dùng than để chất lượng vịt quay Bắc Kinh ngon nhất.

Nếu dùng lu quay gà vịt bằng gas hoặc điện thì đảm bảo vấn đề vệ sinh và kiểm soát nhiệt tốt nhưng vịt quay không đảm bảo được chất lượng (mùi vị kém tự nhiên).

4. Nhiệt độ quay thích hợp của gà khoảng 1300C, nhiệt độ quay của heo là khoảng 160 0C nếu muốn quay phồng da heo thì ta đẩy lửa lên nhiệt độ 2500C.

5. Khi cho vịt vào lò nướng thì da vịt phải thật khô, vịt phải được treo lên để ủ trong khoảng 3 giờ. Hãy sử dụng đường mạch nha để da vịt có màu vàng nâu hấp dẫn.

vịt quay bắc kinh

Chú ý an toàn khi sử dụng bằng cách:

→Sử dụng bao tay cách nhiệt trong suốt quá trình sử dụng, vận hành lò.

→Đặt lò tránh xa khu vực có trẻ em và nhiều người qua lại.

vịt quay bắc kinh

Chúc các bạn thành công!

>>> Cách làm khô gà không cần lò nướng siêu dễ

Xem thêm: bàn đôngbàn lạnhbàn mátbàn saladtủ đông công nghiệptủ lạnh công nghiệpsetup bếp nhà hànglò nướng pizzatủ trưng bày bánh kemnồi tráng bánh cuốn, bán lò quay lợn

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

Hỗ trợ thanh toán trên tất cả các kênh