topbar

Kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản tươi sống giai đoạn chuẩn bị

Hiện nay các loại thực phẩm hải sản đang rất phát triển tốt tại các thành phố lớn. Vậy làm thế nào để có thể kinh doanh thành công. Đọc ngay bài viết sau đây để có thêm kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản tươi sống giai đoạn chuẩn bị nhé. 

Kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản tươi sống

Kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản tươi sống 

Giai đoạn chuẩn bị mở cửa hàng

Trước tiên khi kinh doanh chúng ta cần phải đặt tên thương hiệu: Cái tên sẽ nói lên được tầm nhìn, sứ mệnh của chúng ta cũng như những gì bạn sẽ mang lại cho khách hàng, người sử dụng.

Kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản tươi sống

Lưu ý: Cái tên chúng ta sẽ phải thật sự tạo nên sự khác biệt cũng như tạo được ấn tượng khiến người ta dễ nhớ đến. Slogan hay logo nhận diện thương hiệu cũng không được trùng hay gây nhầm lẫn  với các thương hiệu khác trên thị trường. 

Đơn cử như thương hiệu Sói Biển đang có nhiều khách hàng ấn tượng với cái tên và luôn phải tự hỏi rằng cái tên này có ý nghĩa gì. 

Cái tên là nhắc đến thôi chúng ta sẽ thấy được sự tự hào nếu có thể hãy nhờ người khác thiết kế logo theo ý muốn của mình. 

 Bao nhiêu vốn để mở được cửa hàng hải sản tươi sống?

Kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản tươi sống

Tôi đã được rất nhiều bạn hỏi câu này và cũng đã chứng kiến rất nhiều cửa hàng thực phẩm sạch mở ra chỉ tầm khoảng 60 đến 80 triệu nhưng bán khá tốt và ngày càng đông khách hơn sau đó lại tái đầu tư vào cửa hàng và sau khoảng 1 năm họ đã thành công.

Câu hỏi này được rất là nhiều người thắc mắc và cũng đã có rất nhiều cửa hàng mở chỉ với khoản tiền từ 50-100 triệu nhưng bán lại rất tốt. Khách hàng ngày một đông hơn sau đó thì họ có thêm tiền, tự tin để đầu tư hơn vào cửa hàng.

Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp bỏ vào khoản tiền lên đến hơn 500 triệu đồng nhưng chỉ 1 tháng là đã đóng cửa.

Vậy chúng ta có thể thấy rằng vốn không phải là vấn đề. Mà vấn đề ở đây chính là việc bạn đã đủ tâm huyết, đủ chăm chỉ và quyết tâm mở cửa hàng của bạn đến đâu. 

Tìm nguồn hải sản sạch, tìm hiểu trước cách sơ chế, đóng gói, bảo quản…

Cửa hàng của bạn cần phải có nguồn hàng riêng biệt, và bạn cần phải chắc chắn về chất lượng phải có sự khác biệt cũng như tỉ suất lợi nhuận của bạn phải ngang hoặc lớn hơn các cửa hàng khác nếu không thì cửa hàng của bạn sẽ rất khó khăn để tồn tại trong khoảng 6 tháng đầu khi kinh doanh.

Để có được nguồn hàng này thì các bạn cần trực tiếp về các vùng quê, vùng biển để làm việc với các chủ buôn, các cơ sở kinh doanh sản xuất uy tín và đặt vấn đề hợp tác lâu dài và độc quyền cung cấp nguồn hàng chất lượng cho mình. 

Kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản tươi sống

Ngoài ra cách sơ chế và đóng khay sử dụng máy bọc màng thực phẩm và cho vào các tủ đông, tủ mát cũng cần phải biết. Tốt hơn bạn hãy liên hệ với đơn vị kinh doanh các mặt hàng này để có thể tìm hiểu rõ ràng vì chắc chắn họ đã có kinh nghiệm lâu năm

Trên đây là một vài gợi ý cho bạn khâu chuẩn bị mở hàng. Mong rằng bạn sẽ kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản tươi sống. Chúc bạn thành công!

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

Hỗ trợ thanh toán trên tất cả các kênh