topbar

Kinh nghiệm mở quán ốc bình dân

Ý tưởng muốn mở quán ốc vỉa hè từ lâu đã không còn xa lạ gì nữa nhưng nó vẫn có sức hút rất hấp dẫn. Đặc biệt loại hình kinh doanh này không cần số vốn quá nhiều nhưng lãi suất rất là cao so với số vốn ban đầu. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn 1 chút kinh nghiệm mở quán ốc bình dân tuy không quá cao siêu nhưng đều là những điều cần phải biết.

kinh nghiệm mở quán ốc bình dân

Quy mô của quán ốc bạn muốn kinh doanh

Ước lượng được số lượng khách hàng mong muốn dựa trên mặt bằng của bạn có là điều đầu tiên. Dòng tiền xoay vòng nhanh là đặc thù riêng của việc kinh doanh quán ốc. Lượng khách ước lượng của bạn đạt tầm 10-15 bàn cho một quán bình dân mỗi tối.

Trung bình 1 bàn được 200.000-300.000 đồng thì doanh thu cả buổi đạt khoảng tầm 3.000.000-5.000.000/ ngày. Trừ đi chi phí mỗi ngày quán của bạn có thể lãi đến 1.000.000 triệu đồng. Đây là một mức thu nhập khá ổn.

kinh nghiệm mở quán ốc bình dân

Kinh nghiệm kinh doanh quán ốc bình dân – Nguồn nguyên liệu thơm ngon

Sau khi chúng ta đã có được một địa điểm đẹp rồi thì yếu tố để khách hàng không quên quay lại lần sau chắc chắn chính là nguyên liệu thơm ngon.

kinh nghiệm mở quán ốc bình dân

Người tiêu dùng hiện nay rất là “tinh tế” thế nên vấn đề này rất là quan trọng đối với việc kinh doanh quán ốc. Nguồn nguyên liệu tươi ngon và ốc thì chỉ chế biến trong ngày là tốt nhất. Đối với người kinh doanh thì việc mua ốc tại các chợ đầu mối hay các cửa hàng hải sản…. chính là sự lựa chọn hợp lý nhất để đảm bảo được chất lượng nguyên liệu. 

kinh nghiệm mở quán ốc bình dân

Ốc khi để vài ngày chắc chắn ăn sẽ rất là ghê. Mùi của ốc để lâu sẽ hôi và không còn được mọng và giòn nữa. Nếu muốn kinh doanh lâu dài thì việc tìm nguồn ốc ngon, béo ổn định chính là điều cần phải đặt lên vị trí ưu tiên trước khi mở quán kinh doanh ốc.

Chia sẻ một vài kinh nghiệm mở quán ốc kinh doanh

Đối với các yếu tố cơ bản như trên thì chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thêm một vài kinh nghiệm mở quán ốc bình dân sau đây:

– Quy trình chế biến thực phẩm phải an toàn hợp vệ sinh. Ốc là món ăn dễ gây dị ứng, ngộ độc chính vì thế cần phải thực hiện kĩ khâu này. Nếu như không muốn thực khách ra về với một cái bụng bị đau.

– Dù là bạn muốn kinh doanh bình dân hay là kinh doanh vỉa hè thì vấn đề thiết yếu chính là việc quảng bá của hàng. Hãy làm cái biển thật to, in tờ rơi đi phát hay thậm chỉ là quảng cáo ở trên các trang mạng xã hội hiện nay cũng là một cách không tồi để có nhiều người quan tâm hơn đến cửa hàng của mình.

kinh nghiệm mở quán ốc bình dân

– Thái độ phục vụ của nhân viên đối với khách hàng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả kinh doanh nhất là trong khoảng thời gian lúc đầu mới mở quán. Thế nên việc đào tạo người phục vụ cần phải thân thiện, nhanh nhẹn đón khách hay cười đón khách… là những điều sẽ làm cho khách hàng nhớ đến.

Trên đây là một vài kinh nghiệm mở quán ốc bình dân mà bạn có thể cần lưu ý để có thể kinh doanh tốt cho mình loại mình này hay kể cả đối với các hình thức kinh doanh khác. Chúc các bạn thành công!

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

Hỗ trợ thanh toán trên tất cả các kênh