topbar

Kinh nghiệm mở quán ăn vỉa hè

Kinh doanh đồ ăn vặt vẻ hè nhìn thì có vẻ đơn giản, dễ dàng, vốn thì bỏ ra rất ít nhưng thực tế thì lại không hoàn toàn đúng. Những hàng quán vỉa hè luôn luôn phải cạnh tranh nhau cũng như sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình mới bắt đầu. Bài viết sau sẽ chỉ cho các bạn kinh nghiệm mở quán ăn vỉa hè giúp các bạn có thể tự tin và bán hàng tốt hơn. 

Kinh nghiệm mở quán ăn vỉa hè

Kinh nghiệm mở quán ăn vỉa hè – Thuê vỉa hè nào để kinh doanh?

Kinh nghiệm mở quán ăn vỉa hè

Đối với kinh doanh quán ăn vặt vỉa hè thì trước mắt cần phải có 1 địa điểm ổn định để kinh doanh trước đã.

Cũng như hầu hết các cửa hàng thì kinh doanh vỉa hè cũng phải có 1 địa điểm để bán hàng. Đối với những con phố lớn thì vỉa hè sẽ có giá thuê rất cao thậm chí còn đắt hơn hẳn khi so với các cửa hàng có mặt bằng. Giá thành thậm chí lên đến con số 20-30 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên mới bắt đầu kinh nghiệm và có số vốn hạn chế thì chúng ta chỉ cần tìm những vị khí nhỏ nhỏ và ổn định được vị trí kinh doanh là đủ rồi.

Kinh nghiệm mở quán ăn vỉa hè

Khi kinh doanh vỉa hè các bạn hãy lưu ý yêu cầu chủ hộ cho thuê cần phải có giấy tờ rõ ràng về các điều khoản, thỏa thuận với nhau bằng văn bản, nhiều người mới chưa có kinh nghiệm mở quán ăn vỉa hè thường không biết điều này. Ngoài ra để tiết kiệm diện tích bán hàng bạn có thể dùng xe đẩy hay quầy bán hàng lưu động cũng là 1 cách hay đấy.

Kinh nghiệm mở quán ăn vỉa hè – Lường trước khó khăn

Kinh nghiệm mở quán ăn vỉa hè

Theo Luật giao thông đường bộ thì bạn sẽ không được phép kinh doanh buôn bán trên vỉa hè, tuy nhiên tùy thuộc vào khu vực vẫn có những “luật ngầm” nhất định. Do đó để đảm bảo việc buôn bán thuận lợi bạn cần phải tìm hiểu kỹ những vấn đề này trước khi bắt đầu.

Thật ra trong bộ luật giao thông đường bộ thì vỉa hè là chỗ cấm để kinh doanh thế nhưng nhiều khu vực vẫn sẽ có những luật ngầm giúp thay đổi điều này. Thế nên trước khi lựa chọn địa điểm nào để kinh doanh vỉa hè chúng ta cũng cần phải hiểu rõ ràng vấn đề này.

Kinh nghiệm mở quán ăn vỉa hè

Ngoài ra kinh doanh vỉa hè còn gặp khó khăn về thời tiết nên ta cũng cần phải lường trước để chuẩn bị như ô để che mưa, che nắng hay công an đội trật tự đi dẹp quán. Thế nên là chúng ta lúc nào cũng phải sẵn sàng trong tình trạng đồ đạc cần tối giản và hạn chế để dọn 1 cách nhanh nhất. 

Tự bảo quản đồ đạc khi kinh doanh

Kinh doanh vỉa hè nên thường chúng ta sẽ khó thể kiểm soát được nhiều vấn đề như là khách không trả tiền, khách cầm đồ của quán về hay đồ quán mình bị quán khác lấy…

Kinh nghiệm mở quán ăn vỉa hè

Theo kinh nghiệm mở quán vỉa hè của nhiều người thì nguy cơ bị bùng tiền là nhiều nhất. Thế nên nhiều quán đồ uống hay áp dụng hình thức thu tiền luôn khi đưa đồ đến. 

Kinh doanh vỉa hè đừng bỏ qua thị trường khách hàng online

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển các app đồ ăn uống tăng nhanh các trang facebook phát triển mạnh. Đây chính là cơ hội lớn để phát triển song song nếu như chúng ta đang làm dịch vụ cửa hàng vỉa hè. Nếu như quán của bạn ngon được nhiều đánh giá tốt trên các mạng xã hội thì sẽ có rất nhiều khách hàng sẽ biết tới quán bạn đấy.

Kinh nghiệm mở quán ăn vỉa hè

Kinh doanh vỉa hè nên buôn bán gì?

Hiện nay vỉa hè chúng ta cũng có rất nhiều đồ ăn để bán như là bánh mỳ, bánh bao, xôi các loại, ốc, đồ uống nước trà đá… dù có ra sao thì đây vẫn luôn là các sản phẩm dễ kiếm tiền nhất. Mỗi hàng chúng ta có thể kiếm lên đến hàng triệu đồng. 

Rất nhiều người đã thành công trong quá trình kinh doanh vỉa hè rồi. Hy vọng những kinh nghiệm mở quán ăn vỉa hè trên sẽ giúp bạn kinh doanh tốt hơn, nhiều lợi nhuận hơn.

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

Hỗ trợ thanh toán trên tất cả các kênh