topbar

Mô hình quán lẩu nướng ngoài trời rất được ưa chuộng hiện nay

Nếu bạn chưa có ý tưởng lựa chọn phong cách thiết kế quán lẩu nướng cho quán ăn của mình, thì bài viết dưới đây, Viễn Đông sẽ giới thiệu cho bạn một mô hình quán lẩu nướng rất được ưa chuộng hiện nay – mô hình quán lẩu nướng ngoài trời.

Mô hình quán lẩu nướng ngoài trời rất được ưa chuộng hiện nay

Thiết kế quán lẩu nướng ngoài trời hiện đại và thoải mái

Xu hướng tiệc lẩu nướng ngoài trời hiện nay đang rất được mọi người ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, lẩu nướng ngoài trời chủ yếu mới xuất hiện ở những khu nghỉ dưỡng, nhà hàng cao cấp ở các khu du lịch do ở các thành phố. Hãy tìm hiểu và mở rộng ý tưởng kinh doanh này với những kiến thức sau đây.

Xem thêm: Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thiết kế lắp đặt bếp canteen

1. Lựa chọn concept cho quán lẩu nướng ngoài trời

Ưu điểm của các quán lẩu nướng ngoài trời đó là có không gian thoáng đãng, hòa mình với thiên nhiên tạo cảm giác thoải mái cho khách. Việc tạo một concept (chủ đề) cho không gian quán ăn là điều quan trọng, tạo nên những ý tưởng độc và lạ sẽ khiến khách hàng nhớ tới quán của bạn hơn.

Việc đi theo một concept nhất định còn giúp không gian quán của bạn được hài hòa, thiết bị bếp cao cấp không bị rối mắt, gửi gắm được điều bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Lựa chọn concept sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới khách hàng, thiết bị quán lẩu nướng của bạn.

Mô hình quán lẩu nướng ngoài trời rất được ưa chuộng hiện nay

2. Sắp xếp không gian ngoài trời thuận tiện thoải mái

Kể cả thiết kế quán lẩu nướng ngoài trời hay trong phòng thì việc sắp xếp một không gian thoải mái là điều cần thiết. Bạn cần phân khu rõ ràng giữa khu vực ăn uống và bếp nấu, điều đó vừa đảm bảo vệ sinh lại khiến cho khách hàng cảm thấy thoải mái hơn.

Việc sắp xếp không gian thiết bị nhà bếp công nghiệp hợp lý còn giúp cả khách hàng và nhân viên phục vụ thuận tiện cho việc di chuyển. Để làm được điều đó, yêu cầu bạn cần có 1 đơn vị thiết kế tốt, tính toán kĩ những mảng thiết kế, phân chia khu vực trong quán. Tất cả mọi vật cản, nội thất, khu ăn uống và khu bếp cần tuân theo sự logic nhất định.

Mô hình quán lẩu nướng ngoài trời rất được ưa chuộng hiện nay

3. Lựa chọn nội thất và thiết bị chất lượng, sang trọng

Nội thất chính là yếu tố rất quan trọng của một quán ăn uống. Nội thất cần cho quán ăn sẽ được chia làm 2 khu vực chính: Một là nội thất cho khu vực ăn uống gồm bàn ghế, hệ thống bếp, điện sáng, hệ thống hút mùi, quạt gió,… Hai là các thiết bị cần thiết cho bếp nấu của quán lẩu nướng ngoài trời.

Khi chọn nội thất bạn cũng cần chú ý xem concept bạn lựa chọn thiết kế quán ăn là gì để lựa chọn màu sắc, kiểu dáng phù hợp. Chẳng hạn với các quán ăn mang phong cách Hàn Quốc thường sẽ chọn các loại bàn ghế gỗ màu trầm tạo sự sang trọng và ấm cúng.

Bởi đặc điểm quán lẩu nướng ngoài trời nên hệ thống quạt mát, ánh sáng là vô cùng quan trọng.Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn bạn cần tính đến cả những ngày gió mát, hay những ngày nóng, ngày lạnh để chọn vị trí đặt quạt và ánh sáng thích hợp.

Mô hình quán lẩu nướng ngoài trời rất được ưa chuộng hiện nay

4. Thiết kế điểm nhấn cho quán lẩu nướng ngoài trời

Để được khách hàng nhớ tới và lựa chọn, bạn cần tạo điểm nhấn co quán lẩu nướng của mình. Không chỉ bằng đồ ăn ngon, menu đa dạng, thái độ phục vụ tận tình mà việc tạo nên đặc biệt trong thiết kế quán cũng rất quan trọng.

Bạn có thể tạo điểm nhấn cho quán ăn bằng cách trang trí có điểm nhấn. Nếu bạn chỉ trang trí không gian một màu, đều đều thì bạn đang giết chết đi sự sáng tạo và không gian của mình. Tạo điểm nhấn cho không gian không khó, việc bạn cần làm là quan sát thật kĩ và tìm cách. Chẳng hạn bạn có thể trao thêm dây đèn cũng tạo nên điểm nhấn cho không gian quán ăn của bạn.

Mô hình quán lẩu nướng ngoài trời rất được ưa chuộng hiện nay

Để tạo sự hòa mình với thiên nhiên cho quán ăn, các chậu cây treo là điều không thể thiếu. Thiết bị bếp ăn công nghiệp cũng cần phải sạch sẽ. Bạn cũng cần chú ý chăm sóc, tỉa tót để đảm bảo cây luôn tươi tốt nhé. Hoặc nếu muốn tạo sự dân giã, gần gũi thì lựa chọn bàn ghế đan tre, nứa cũng là điều nên cân nhắc.

Như vậy, trên đây là một số nét chú ý căn bản khi mở quán lẩu nướng ngoài trời. Đây tuy không phải là hướng kinh doanh mới nhưng đang rất phát triển và được nhiều người ưa chuộng.

Nếu có thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm thông tin, tìm đơn vị thiết kế quán lẩu nướng thì bạn có thể liên hệ với Viễn Đông để được tư vấn thêm. Chúc bạn thành công với ý tưởng kinh doanh này!

 Lưu ý về tiêu chuẩn thiết kế bếp quán lẩu nướng quan trọng

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

Hỗ trợ thanh toán trên tất cả các kênh