topbar

Nướng xúc xích bằng lò vi sóng- Lợi hay hại?

Không ít các bà nội trợ vẫn sử dụng cách nướng xúc xích bằng lò vi sóng cho gia đình mình, bởi thời gian nướng nhanh, không tốn công chiên rán trong những lúc bận rộn. Nhưng ít ai biết rằng, cách làm này mang những nguy hiểm tiềm tàng và không nên làm theo cách này.

nướng xúc xích bằng lò vi sóng nướng xúc xích bằng lò vi sóng

Nướng xúc xích bằng lò vi sóng có thể giúp tiết kiệm thời gian

Không thể phủ nhận rằng cách nướng xúc xích bằng lò vi sóng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian so với cách chiên rán thông thường. Lấy xúc xích ra khỏi tủ lạnh cho rã đông rồi đặt vào lò vi sóng, cài thời gian và nhiệt độ cho nóng.

>> 9 cách khía xúc xích đẹp mắt để trang trí món ăn cho bé

nướng xúc xích bằng lò vi sóng

Trong thời gian này bạn có thể làm các việc khác nhưng vấn đề là nướng bằng lò vi sóng chỉ đủ làm nóng xúc xích bên ngoài, nếu nướng nhiều hoặc không đủ thời gian rã đông thì không thể làm chín xúc xích được.

Không chỉ vậy, nướng xúc xích bằng lò vi sóng còn tiềm tàng nhiều nguy hiểm hơn bạn nghĩ. Theo các chuyên gia về thực phẩm, cách làm này không những ảnh hưởng tới chất lượng xúc xích mà còn có thể gây cháy nổ trong lò vi sóng.

nướng xúc xích bằng lò vi sóng nướng xúc xích bằng lò vi sóng

Không nên nướng xúc xích bằng lò vi sóng, vì sao?

Xúc xích cũng như thịt nguội, lạp xưởng… là những loại thực phẩm chứa nhiều nitrit, nếu được là nóng trong lò vi sóng với không gian kín như vậy, nitrit sẽ chuyển hóa thành nitrosamin- một loại chất có thể gây ra ung thư cho người ăn.

Bên cạnh đó, một hiện tượng cũng khá phổ biến khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể gặp phải, đó chính là hiện tượng cháy nổ trong lò. Xúc xích được làm ở dạng vỏ mỏng bằng lòng non hoặc vỏ collagen, khi nướng bị phồng lên và có thể gây nổ.

nướng xúc xích bằng lò vi sóng

Trường hợp nhẹ có thể làm hỏng lò vi sóng của gia đình bạn, nặng hơn có thể nguy hiểm cho người ở gần, cháy nổ đường điện gây cháy nhà, bếp…

Chính vì vậy, theo các chuyên gia về thực phẩm thì nướng xúc xích bằng lò vi sóng gây biến chất, chín không đều, còn theo các chuyên gia về máy móc thì có thể gây cháy nổ. Dù có thực sự tiết kiệm thời gian thì bạn cũng KHÔNG NÊN áp dụng cách này để làm món ăn cho gia đình.

nướng xúc xích bằng lò vi sóng

Bên cạnh đó có một cách mà cũng nhiều người sử dụng là nướng xúc xích bằng lò nướng, cũng tương tự như nướng bằng lò vi sóng với các nguy cơ trên, bạn cũng không nên thực hiện theo cách này. Nếu không có thời gian chiên rán, thì bạn có thể đầu tư chiếc máy nướng xúc xích mini cho gia đình với giá chỉ 1.9 triệu đồng mà sử dụng đặc biệt an toàn, tự động.

nướng xúc xích bằng lò vi sóng

Tham khảo: máy nướng xúc xíchlò nướng xúc xíchmáy quay xúc xíchmáy nướng xúc xích 7 thanhmáy nướng xúc xích thanh lý

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

Hỗ trợ thanh toán trên tất cả các kênh