topbar

Sơ đồ thiết kế bếp một chiều trong trường mầm non

Nguyên tắc tối ưu nhất cho hệ thống bếp của trường mầm non đó là thiết kế đơn giản, đảm bảo về an toàn vệ sinh, tiết kiệm thời gian, công sức của cô nấu ăn và đem lại sự tin tưởng cho các bậc phụ huynh. Để đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của nhà trường, Viên Đông giới thiệu tới các hiệu trưởng sơ đồ thiết kế bếp một chiều trong trường mầm non.

Bếp một chiều trong trường mầm non

Nguyên tắc bếp một chiều trong trường mầm non là gì?

Bếp một chiều được hiểu đơn giản là một chuỗi hoạt động của các bộ phận công việc trong gian bếp được tuân thủ theo một chiều duy nhất được áp dụng cho tất cả các trường mầm non bất kể tư thục hay công lập. 

Theo đó, từ việc chuẩn bị các nguyên liệu đầu vào đến khâu sơ chế, nấu nướng, phục vụ, thu dọn và vệ sinh tất cả đều tuân theo nguyên tắc một chiều.

Việc tuân thủ bếp một chiều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sao cho đơn giản nhất với những nhân viên cán bộ trong quá trình làm việc.

Bếp một chiều trong trường mầm non

Vậy xây dựng sơ đồ thiết kế bếp một chiều trong trường mầm non như thế nào thì đơn giản dễ thực hiện và kiểm soát.

Sơ đồ thiết kế bếp một chiều trong trường mầm non

Quy trình hoạt động của các nhân viên trong khu bếp được thực hiện như sau:

  • Khu tiếp nhận nguyên liệu cho nhà bếp

Khi thực phẩm tươi sống được giao đến cho nhà bếp, lúc này sẽ có nhân viên kiểm tra về số lượng, chất lượng, độ tươi, sạch,….Các dụng cụ thiết bị cơ bản cần sử dụng: cân (kiểm tra trọng lượng), giá đựng nhựa, inox (đựng thực phẩm sau khi đếm), chậu rửa inox vệ sinh nguyên liệu,…

Bếp một chiều trong trường mầm non

  • Khu sơ chế nguyên liệu 

Sau việc tiếp nhận nguyên liệu và qua quá trình kiểm tra, sẽ có bộ phận phân loại và sơ chế thực phẩm. Đối với thực phẩm nguyên con như cá, gà, vịt,..thì bạn phải mổ xẻ, vệ sinh mới đưa vào sơ chế trước khi cho vào khu đông lạnh, khu lưu trữ

Các thiết bị dùng cho khu vực này: giá kệ, bàn inox, bàn chậu đôi, chậu đơn, các loại chế biến thực phẩm như máy vặt lông gà, máy cưa xương, máy làm chà bông, máy thái thịt, máy xay thịt,…

Bếp một chiều trong trường mầm non

  • Khu chế biến tẩm ướt

Nguyên liệu được sơ chế cẩn thận có thể bảo quản ở tủ mát hoặc đưa vào chế biến tẩm ướp tạo thành hương vị cho từng món đảm bảo phù hợp với khẩu vị của các bé.

  • Khu nấu nướng

Gia vị đã ngấm vào thực phẩm sẽ được mang đi nấu chín. Đây là khâu quan trọng nhất quyết định thành phẩm, vì vậy phải đảm bảo đầy đủ các vật dụng đun nấu: tủ cơm công nghiệp, bếp Á, bếp xào, bếp hầm, lò nướng Salamander, thiết bị hâm nóng, chụp hút khói ngăn mùi…bàn và giá inox để đồ ăn,..

Bếp một chiều trong trường mầm non

  • Khu phân chia thức ăn đã nấu chín

Được sắp xếp ở nơi khô ráo, thoáng mát sạch sẽ, tránh nơi sơ chế hay khu vực nhận nguyên liệu. Các thiết bị được dùng: màn chụp inox, tủ bảo quản 

  • Khu rửa, vệ sinh 

Sau khi trẻ ăn xong, các khay đựng bát dĩa được đưa vào khu vệ sinh. Tại đây máy rửa bát, tủ sấy bát đĩa thường được nhiều nhà trường sử dụng và các giá đựng bát.

Bếp một chiều trong trường mầm non

Trên đây là sơ đồ thiết kế bếp một chiều trường mầm non đơn giản nhưng giúp nhà trường kiểm soát tốt nhất về chất lượng quá trình nấu và hạn chế tối đa hiện tượng ngộ độc thực phẩm đem lại lòng tin cho các bậc phụ huynh. 

Để đặt mua những thiết bị tối ưu chính hãng cho khu bếp nhà trường hãy liên hệ ngay tới Viễn Đông nhé!

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

Hỗ trợ thanh toán trên tất cả các kênh