topbar

Thơm ngon xúc xích nướng vỉa hè – Món ăn vặt được trẻ em yêu thích

Xúc xích là món ngon mà không một trẻ em nào từ chối. Trên đường phố Hà Nội, nhất là những ngày vào đông se lạnh, lại tràn ngập mùi thơm của món xúc xích nướng vỉa hè.

Xúc xích nướng vỉa hè 2

Nguồn gốc món xúc xích

Xúc xích là món làm từ thịt, được xay nhuyễn thêm gia vị và bọc ở ngoài  bằng vỏ collagen hoặc ruột non. Món ăn này xuất hiện từ phương trời Tây hàng ngàn năm trước công nguyên và cho đến nay vẫn được ưa chuộng.

Người ta có thể tìm thấy những hình ảnh về xúc xích trong những tranh vẽ thời xa xưa ở Hy Lạp. Và như bạn thấy đấy, không chỉ trẻ em Việt Nam yêu thích món ăn này.

Xúc xích nướng vỉa hè

Xúc xích nướng vỉa hè – Món ăn vặt được trẻ em yêu thích

Trẻ con vốn thích ăn vặt và một món thơm ngon như xúc xích xuất hiện trước mặt chúng thì dĩ nhiên, các bậc cha mẹ khó mà từ chối không mua được. 

Trên các đường phố vỉa hè của các thành phố như Hà Nội, rất nhiều những hàng rong bán xúc xích từ rán đến nướng rất thơm ngon. Nhưng nhiều nhất vẫn phải kể đến những chiếc máy nướng xúc xích với những thanh xoay tròn từng chiếc xúc xích.

Máy làm xúc xích

Quy trình làm xúc xích, từ nguyên liệu đến thành phẩm trên tay bạn

Để có những chiếc xúc xích nướng thơm ngon nhất đến tay bé ngoan, người bán hàng phải tận tay làm chứ không mua xúc xích công nghiệp đóng gói sẵn.

may-dun-xucs-xich-2

Đầu tiên, thịt được chọn từ những con lớn mới mổ, tươi ngon. Người làm lọc bỏ gân mỡ, dùng máy thái thịt, thái thành những miếng nhỏ. Sau đó, dùng máy xay thịt công nghiệp, xay thành vụn thịt thành dạng như đầu đũa. Thịt lúc này có thể cho vào máy đùn xúc xích để làm thành lạp xưởng.

Sau đó đem thịt cho vào máy xay giò chả, xay nhuyễn thành giò sống, thêm gia vị để thành xúc xích. Bỏ thịt xay vào cối máy làm xúc xích, đùn vào vỏ collagen. Dùng máy buộc chỉ xúc xích buộc thành những chiếc xúc xích ngắn.

Xúc xích nướng vỉa hè

Lúc này xúc xích có thể cho vào tủ hấp xúc xích để hấp chín. Cho vào tủ lạnh bảo quản nếu sử dụng trong thời gian ngắn và đóng gói với máy hút chân không nếu muốn bảo quản lâu dài.

Như vậy là những chiếc xúc xích thơm ngon đã ra lò, người bán hàng trên phố chỉ cần bỏ chúng ra và nướng lên – đã có món xúc xích nướng vỉa hè thơm ngon mà trẻ em yêu thích!

Xúc xích nướng vỉa hè

>>> Cách làm nem nướng miền Nam nức tiếng – Làm nem nướng Thủ Đức


Tủ hấp công nghiệptủ nấu cơm, tủ hấp giò chảtủ hấp hải sảntủ hấp bánh baotủ hấp thực phẩm

Nồi công nghiệp: nồi nấu cháo công nghiệpnồi nấu có cánh khuấy, nồi nấu phởnồi hầm xương bằng điệnnồi nấu sữa đậu nànhnồi tráng bánh cuốnnồi nấu rượu

Tham khảo:  máy thái thịtmáy xay giò chảmáy xay thịt công nghiệpmáy làm xúc xíchmáy thái rau củ quảtủ sấy nông sản, máy cưa xương

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

Hỗ trợ thanh toán trên tất cả các kênh