topbar

Đá máy xay bột nước chất lượng cao, bột mịn số 1 hiện nay

Hình dạng : Tròn
Chất liệu : Đá tự nhiên
Màu sắc : Trắng
Đường kính : 150mm
Độ dày
Bảo hành

 

Giá Bán :

140,000 đ
180,000 đ
Khuyến mãi tại Viễn Đông
1

Miễn phí vận chuyển quanh nội thành các thành phố lớn Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng…

2

Bảo trì sản phẩm trọn đời

3

Bảo hành 1 năm tối thiểu

4

Sữa chữa hàng hoá ngay cả khi không phải hàng của Viễn Đông bán

Mặt đá xay là một bộ phận quan trọng của máy xay bột gạo nước. Đây chính là nơi quyết định chất lượng của bột gạo có mịn và đảm bảo yêu cầu làm bánh hay không. Tìm hiểu về bộ đá máy xay bột gạo nước cùng cokhiviendong.com ngay trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu chi tiết về bộ đá máy xay bột nước

Cấu tạo máy xay bột nước

Phần động cơ điện

Động cơ điện của máy xay bột gạo nước là motor 750W với tốc độ vòng quay là 900v/phút. Với động cơ này tạo ra độ ma sát lớn giữa 2 mặt đá xay giúp nghiền nát nguyên liệu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Đá máy xay bột nước

Phần buồng nghiền

Bộ phận này bao gồm phễu chứa nguyên liệu, buồng nghiền, vòng điều chỉnh đá, đầu ra bột và cặp đá nghiền. Nguyên liệu sẽ được nghiền nát bởi cặp đá nghiền tại đây, sau đó được đưa ra ngoài cùng với nước qua đầu ra bột.

Đá máy xay bột nước

Phần giá đỡ motor và chân máy

Chân máy và khung đỡ motor được gia công bằng khung kim loại rất chắc chắn. Ngoài ra, phía dưới chân máy cũng có những đêm cao su. Thiết kế này giúp máy chống rung và chống trơn trượt trong quá trình sử dụng.

Đá máy xay bột nước

Chi tiết bộ đá máy xay bột nước

Bộ đá máy xay bột gạo nước nằm trong phần buồng nghiền. Bộ đá bao gồm 1 mặt đá động và 1 mặt đá tĩnh. Mặt đá động được lắp vào sâu bên trong trục xoắn, đây chính là mặt đá xoay theo motor. Mặt đá tĩnh được cố định ở cửa buồng nghiền.

Đá máy xay bột nước

Bộ đá máy xay bột nước được làm bằng đá tự nhiên, thường có đường kính 150mm. Nguyên liệu đưa vào xay sẽ luôn không mất đi hương vị tự nhiên, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra,  chất lượng bột sẽ có độ sánh mịn tốt để làm nguyên liệu chế biến các món ăn.

Cách lắp đặt máy máy xay bột gạo nước

Cách lắp đặt các bộ phận bên ngoài

Khi mua máy xay mới, để thuận tiện cho việc vận chuyển thì các bộ phận như chân máy, phễu sẽ được tháo rời. Trước khi sử dụng cần phải lắp đặt và cố định các bộ phận với thân máy.

Việc lắp đặt cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên, khi lắp đặt chân máy, lưu ý cần hướng 2 chân ra phía ngoài. Sử dụng 4 con ốc được cung cấp  sẵn trong túi phụ kiện đi kèm và dùng cờ lê để cố định chân với giá đỡ. Lắp 4 nút cao su vào chân máy để chống rung và hạn chế trơn trượt khi xay bột.

Đá máy xay bột nước

Tiếp theo, lắp chặn phễu vào trước, sử dụng ốc và tua vít để cố định chặn phễu, sau đó đặt phễu lên trên. Cuối cùng, kết nối với nguồn điện gia đình, dùng nước sạch để rửa đá trước khi đem vào sử dụng.

Hướng dẫn thay thế và lắp đặt đá máy xay bột nước

Trong quá trình sử dụng máy xay, chúng ta có thể gặp một số vấn đề như đá xay bị mòn, dính bẩn hoặc rêu mốc… Lúc này, chúng ta cần phải tháo 2 mặt đá để vệ sinh hoặc thay thế. Tham khảo ngay 5 bước đơn giản để thay mặt đá máy xay bột nước ngay tại nhà:

Bước 1: Đầu tiên cần phải lựa chọn được địa điểm mua mặt đá uy tín. Sau đó chọn loại mặt đá có kích thước phù hợp với kích cỡ buồng xay và đường kính trục xoắn. 

Bước 2: Tiếp theo phải tháo mặt đá máy xay bột nước cũ ra khỏi máy. Sử dụng tua vít để hãm trục phía sau buồng nghiền và dùng loại cờ lê phù hợp hoặc mỏ lết tháo trục xoắn ra trước rồi tháo mặt đá động.

Bước 3: Sử dụng tua vít 4 cạnh để tháo mặt đá tĩnh. Đối với mặt đá chỉ bị bẩn thì chúng ta sẽ vệ sinh bằng bàn chải và các loại xà phòng, nước tẩy rửa thông thường. Còn đối với mặt đá đã bị hao mòn hoặc bị hỏng không thể sử dụng được thì cần thay phải mới.

Bước 4: Lắp mặt đá động mới vào đúng vị trí, lắp trục xoắn và cố định lại bằng cờ lê. Sau đó, vít chặt ốc cố định mặt tĩnh với cửa buồng nghiền.

Bước 5: Sau khi 2 mặt đá đã lắp chắc chắn, đóng cửa buồng nghiền. Kết nối với nguồn điện để khởi động máy, sau đó điều chỉnh cho tới khi nghe thấy tiếng ma sát của 2 mặt đá.

Hướng dẫn cách kiểm tra mặt đá đã lắp đúng hay chưa

Sau khi lắp bộ đá vào máy, đôi khi sẽ gặp phải trường hợp 2 mặt đá không khớp lại với nhau. Điều này dẫn đến việc bột gạo còn to, kém mịn. Anh chị có thể áp dụng cách sau đây để kiểm tra xem 2 mặt đá đã được lắp khớp với nhau chưa.

Đầu tiên, sử dụng loại bút lông dễ tẩy xóa để tô vào bề mặt tiếp xúc của mặt đá tĩnh. Đóng buồng nghiền, khởi động máy và điều chỉnh cho tới khi nghe tiếng ma sát. Sự ma sát khiến 2 mặt đá sẽ bào mòn nhau. Vì thế những điểm tiếp xúc thì mực sẽ bị mờ, nếu còn xuất hiện những điểm màu mực đậm tức là mặt đá bị lệch, cần điều chỉnh lại.

Để điều chỉnh lại mặt đá cũng vô cùng đơn giản. Anh chị chỉ cần sử dụng tua vít 4 cạnh để điều chỉnh 4 con ốc cố định lỏng hoặc chặt hơn. Lặp lại cho tới khi cả vòng mực đều bị mờ. Cuối cùng, sử dụng khăn ướt để vệ sinh lại mặt đá trước khi sử dụng.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây

Đánh Giá Trung Bình

NAN/5

(0 nhận xét)

5
NAN%
4
NAN%
3
NAN%
2
0%
1
0%