topbar

Lò sấy nông sản hay máy sấy thực phẩm đã và đang trở thành cánh tay đắc lực của các cơ sở kinh doanh, chế biến nông sản khô, thực phẩm khô. Cokhiviendong.com sẽ giới thiệu đến bạn các dòng tủ sấy công nghiệp phổ biến nhất trên thị trường hiện nay trong bài viết này.

máy sấy thực phẩm công nghiệp

Vai trò của lò sấy nông sản thế hệ mới trong cuộc sống

Từ khi có lò sấy công nghiệp, người làm nghề phơi sấy khô nông sản, thực phẩm không còn phụ thuộc vào thời tiết hay cần một diện tích lớn để phơi nữa. Tất cả đã chủ động hơn chỉ trong một sản phẩm.

Máy sấy nông sản thế hệ mới có thiết kế gọn đẹp, tác dụng nhiệt đối lưu tuần hoàn trong lòng máy do quạt gió thổi đều. Nhờ đó, lượng nhiệt tỏa ra khắp tủ làm bốc hơi nước trong nguyên liệu và sấy khô thực phẩm từ từ.

máy sấy thực phẩm công nghiệp

Máy sấy khô thực phẩm được làm từ inox cao cấp với 2 lớp cách nhiệt ưu việt. Thiết kế này vừa giúp máy không mất nhiệt trong quá trình sấy vừa đảm bảo an toàn cho người vận hành khi không may chạm vào máy khi đang sấy.

Lò sấy nông sản cho phép bạn sấy được nhiều loại thực phẩm, nông sản như thịt, cá, tôm, rau củ quả, lạp xưởng, các loại hạt, hoa...

máy sấy thực phẩm công nghiệp

Phân loại các dòng tủ sấy nông sản do Viễn Đông cung cấp

Về mặt thiết kế, mẫu lò sấy nông sản do Viễn Đông cung cấp có thể chia làm 4 loại: Tủ sấy thường, tủ sấy xoay, máy sấy lạnh công nghiệp và nhà sấy năng lượng mặt trời.

Tủ sấy thường hay còn được gọi là tủ sấy tĩnh, các khay sấy hình chữ nhật và được xếp chồng cách đều nhau. Đây là dòng tủ sấy nóng, hoạt động theo nguyên lý: thanh nhiệt làm nóng không khí, quạt gió thổi đối lưu khí nóng vào trong khoang sấy để làm bốc hơi nước và đẩy ra bên ngoài.

máy sấy thực phẩm công nghiệp

Khách hàng có thể đặt mua tủ sấy hoa quả với 7 dòng máy dưới đây:

Thời gian sấy phụ thuộc vào từng loại sản phẩm khác nhau, vào khối lượng mỗi khay cũng như cách xếp sản phẩm lên mặt khay. Ví dụ: sấy thịt sẽ mất nhiều thời gian hơn sấy khoai lang. Không nên chồng nhiều lớp thực phẩm lên nhau sẽ khiến ở giữa khó thoát hơi ẩm ra bên ngoài.

máy sấy thực phẩm công nghiệp

Tham khảo ngay bảng giá tủ sấy thường trong tháng 7/ 2021 dưới đây:

Kích cỡGiá bán
Tủ sấy mini 8 khay10.5 triệu đồng
Tủ sấy thực phẩm công nghiệp 10 khay25 triệu đồng
Máy sấy nông sản 12 khay27 triệu đồng
Lò sấy dược liệu 15 khay30 triệu đồng
Tủ sấy cơm cháy 20 khay34.5 triệu đồng
Tủ sấy hải sản công nghiệp 30 khay54.5 triệu đồng
Tủ sấy cá công nghiệp 40 khay78 triệu đồng


Tủ sấy xoay
: ngoài hệ thống sấy đối lưu, tủ lắp thêm động cơ xoay trục các khay sấy. Khay sấy hình tròn và được xếp trên một giá đỡ với trục xoay ở giữa.

máy sấy thực phẩm công nghiệp

Nhờ đó, tủ sấy xoay khắc phục được nhược điểm của tủ sấy thường đó là sản phẩm trên các khay có thể khô không đều nhau. Chính vì vậy, khách hàng không cần phải hỗ trợ đảo khay khi sử dụng tủ sấy thực phẩm xoay tròn.

Đặc biệt, khay sấy của tủ sấy xoay là dạng khay tròn được đột lỗ và mỗi tủ sẽ có 3 đường kính khay lần lượt là 60cm– 70cm– 90cm.

máy sấy thực phẩm công nghiệp

Lưu ý: Nhiệt độ sấy thích hợp nhất là khoảng 70ºC– 80ºC, không nên sấy ở mức nhiệt quá cao sẽ khiến bề mặt sản phẩm khô nhanh trong khi bên trong vẫn còn ẩm. Sản phẩm sau sấy không đạt tiêu chuẩn và nhanh bị hỏng hơn.

máy sấy thực phẩm công nghiệp

Không thể bỏ lỡ giá tủ sấy xoay thực phẩm công nghiệp tháng 7/ 2021:

Kích cỡ (Đường kính khay 60cm)Giá bán
Tủ sấy thực phẩm xoay 10 khay27 triệu đồng
Máy sấy nông sản xoay 12 khay30 triệu đồng
Máy sấy thực phẩm xoay 15 khay35 triệu đồng
Tủ sấy cơm cháy xoay 20 khay39 triệu đồng
Tủ sấy tép công nghiệp inox 30 khay64 triệu đồng
Tủ sấy công nghiệp xoay 40 khay78 triệu đồng

Máy sấy lạnh chuyên dụng cho hoa quả, dược liệu

Nếu bạn cần lò sấy hoa quả chuyên dụng thì chắc chắn cần tới sự hỗ trợ của máy sấy lạnh hoa quả. Với mức nhiệt cao nhất chỉ khoảng 50°C giúp hoa quả, dược liệu giữ nguyên được màu sắc và các chất dinh dưỡng bên trong, không bị biến đổi.

máy sấy thực phẩm công nghiệp

Điểm khác biệt giữa tủ sấy lạnh công nghiệp và các sản phẩm khác không chỉ nằm ở nhiệt độ sấy mà còn ở nguyên lý hoạt động.

Máy sấy hoa quả lạnh sẽ làm khô không khí trước khi đưa vào sấy hoa quả. Trong khi tủ sấy tĩnh và tủ sấy xoay sẽ làm nóng trực tiếp không khí (vẫn còn hơi nước bên trong) để sấy nguyên liệu.

Tủ sấy lạnh cũng sẽ có hệ thống quạt gió để thổi hơi nóng đến toàn bộ các khay bên trong tủ. Đây là sản phẩm đặt hàng theo yêu cầu, chi phí sẽ được tính toán và báo lại trước khi quý khách đặt hàng.

máy sấy thực phẩm công nghiệp

NHÀ SẤY NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI 

Ngoài các loại tủ sấy thông thường, Viễn Đông cung cấp máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời hoạt động trên nguyên lý hiệu ứng nhà kính. Nhà kính phơi sấy nông sản được thiết kế dạng vòm, các tấm Poly Twinlite chuyên được dùng để hấp thụ năng lượng mặt trời cao nhất. 

Bên trong nhà sấy sẽ có hệ thống quạt gió được xếp so le nhau, phía trước quạt gió có gắn thanh nhiệt để tăng tốc độ và lưu lượng gió đến các khay sấy được đặt trên xe đẩy. Nhờ đó mà sản phẩm phơi sấy khô nhanh hơn.

máy sấy thực phẩm công nghiệp

Nhà sấy cà phê có diện tích lớn nên cho năng suất sấy cao hơn hẳn so với các tủ sấy công nghiệp. Các khay sấy được đặt trên các xe đẩy, khay sấy có kích thước lớn 1000 x 720 x 20 mm. 

Viễn Đông nhận thi công, lắp đặt nhà sấy nông sản, diện tích từ 15m² trở lên. 2 loại kích thước chính: 24m² và 32m² được các hộ kinh doanh thường sử dụng. Chi phí thi công khoảng 8 – 10 triệu/m². Như vậy nhà sấy 24m² giá khoảng 200 triệu đồng và chi phí sẽ được báo đến khách hàng trước để tham khảo. 

máy sấy thực phẩm công nghiệp

Mời bạn tham khảo sản phẩm cụ thể dưới đây!

Xem Thêm / Rút Gọn