topbar

Máy sấy bánh tráng

Tên sản phẩm : Máy tráng bánh đa nem
Điện áp : 220V/ 50Hz
Công suất : 2 -5HP
Năng suất : 1000- 3000 bánh/ giờ
Độ dày bánh : 1.5 -2mm
Đường kính bánh : 200 -300mm
Nhiệt độ : 80 -100 độ C
Xuất xứ : Việt Nam
Cung cấp : Viễn Đông
Bảo hành : 12 tháng
Liên Hệ
Khuyến mãi tại Viễn Đông
1

Miễn phí vận chuyển quanh nội thành các thành phố lớn Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng…

2

Bảo trì sản phẩm trọn đời

3

Bảo hành 1 năm tối thiểu

4

Sữa chữa hàng hoá ngay cả khi không phải hàng của Viễn Đông bán

Khi trời không đủ nắng để phơi bánh tráng mà quá trình sản xuất vẫn diễn ra liên tục thì máy sấy bánh tráng là vô cùng cần thiết để bánh tráng khô nhanh. Sấy khô bánh tráng giúp bánh không bị ẩm mốc, giòn bánh, năng suất cao, không mất nhiều thời gian và công sức để phơi bánh như phương pháp truyền thống.

Máy sấy bánh tráng- Không còn phụ thuộc vào yếu tố thời tiết

Máy sấy bánh tráng

Trước đây, làm khô bánh tráng với cách duy nhất là phơi ngoài trời nắng. Nếu vào mùa hè, có năng to thì công doạn này diễn ra nhanh và dễ dàng. Tuy nhiên, vào mùa đông lại không được như vậy. Các cơ sở làm bánh tráng phải sử dụng than, củi, gas… để tạo sức nóng sấy cho bánh tráng vừa tốn công sức, hiệu suất lại không cao.

Bên cạnh đó, phơi bánh tráng ngoài trời nếu gặp mưa, thời gian thu cất rất bất tiện, cần nhiều nhân công vận chuyển. Phơi như vậy cũng rất tốn diện tích, vệ sinh không đảm bảo.

Máy sấy bánh tráng

Sấy thủ công mất nhiều thời gian, công sức lại không đảm bảo vệ sinh

Từ những khó khăn này, người dân đã chế tạo ra những loại máy sấy bánh tráng thô sơ và đến hiện tại, các dòng máy sấy bánh tráng hiện đại, tiết kiệm đã được nghiên cứu sản xuất phục vụ cho quá trình sấy bánh tráng tiện lợi và đạt năng suất cao hơn.

Máy sấy bánh tráng cho năng suất sấy từ 20- 300 kg/h tuỳ nhu cầu, sấy theo tầng tiết kiệm diện tích và không còn phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố thời tiết như trước đây.

Sấy bánh tráng ở nhiệt độ như thế nào là phù hợp?

Nhiệt độ sấy rất quan trọng bởi nhiệt độ sai sẽ làm hỏng thực phẩm, nhiệt độ sấy quá cao sẽ làm cho sản phẩm sấy trở nên giòn, khô nhanh mà không đều, mất màu, biến chất…, còn nếu nhiệt độ sấy thấp làm cho thực phẩm lâu khô, không khô, bị hỏng do độ ẩm cao, độ khô không đạt yêu cầu… 

Máy sấy bánh tráng

Chính vì vậy, bạn cần biết sấy bánh tráng ở nhiệt độ nào cho phù hợp để đảm bảo không  bị mốc bánh, giòn vỡ bánh, đảm bảo chất lượng sấy tốt nhất. 

Bánh đa sau khi được tráng sẽ được xếp lên các giá tre truyền thống để chuẩn bị đưa vào sấy, hệ thống khay của máy sấy được thiết kế nằm ngang hoặc để nghiêng. Với các loại bánh đa tròn thì khay thường nằm ngang, còn bánh đa tấm dài thì để nghiêng khay giúp nhiệt độ lưu thông tốt hơn.

Máy sấy bánh tráng

Các loại bánh đa tròn thì khay thường nằm ngang, còn bánh đa tấm dài thì để nghiêng khay

Quá trình sấy bánh đa được chia làm 2 giai đoạn chính, giai đoạn đầu là sấy cả tấm bánh đa. Trong giai đoạn này chỉ cần sấy ở nhiệt độ 45- 50 độ C trong 2- 3 giờ để bánh đa khô 70%. Sau đó giai đoạn 2, tuỳ loại sản phẩm có thể cắt sợi, giữ nguyên miếng và tiếp tục sấy trong 2 giờ, nhiệt độ sấy giữ  nguyên để bánh đa được sấy đến khô giòn.

Hiện nay, sử dụng và mua máy sấy nông sản bánh tráng là xu hướng của hầu hết các cơ sở sản xuất chuyên nghiệp, giúp giữ hương vị, màu sắc cho bánh tráng. Năng suất tăng cao gấp nhiều lần và đặc biệt là giải quyết vấn đề nhiều người lo ngại là vệ sinh. Đảm bảo bánh luôn sạch sẽ, không bám bụi, côn trùng như phương pháp phơi truyền thống.

Máy sấy bánh tráng

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây

Đánh Giá Trung Bình

NAN/5

(0 nhận xét)

5
NAN%
4
NAN%
3
NAN%
2
0%
1
0%