topbar

Máy sấy thăng hoa Viễn Đông

Sản phẩm : Máy sấy thăng hoa
Nguyên lý : Sấy thăng hoa từ rắn sang khí
Công dụng : Sấy thực phẩm, dược liệu
Cung cấp : Viễn Đông

Giá Bán :

1,550,000,000 đ
1,600,000,000 đ
Khuyến mãi tại Viễn Đông
1

Miễn phí vận chuyển quanh nội thành các thành phố lớn Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng…

2

Bảo trì sản phẩm trọn đời

3

Bảo hành 1 năm tối thiểu

4

Sữa chữa hàng hoá ngay cả khi không phải hàng của Viễn Đông bán

Sấy thăng hoa là một trong các phương pháp sấy hiện đại dùng để sấy thực phẩm. Bạn có thắc mắc sấy thăng hoa là gì? Máy sấy thăng hoa công nghiệp hoạt động như thế nào? Bài viết dưới đây cokhiviendong.com sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về thiết bị máy sấy lạnh thăng hoa và phương pháp sấy thăng hoa.

Máy sấy thăng hoa Viễn Đông

Phương pháp sấy thăng hoa là gì?

Sấy thăng hoa là một khái niệm phổ biến trong những năm gần đây. Thăng hoa đề cập đến việc biến đổi vật chất trực tiếp từ dạng rắn sang dạng khí, mà không cần phải trải qua dạng lỏng trung gian.

Ở điều kiện áp suất của môi trường xung quanh, hầu hết các chất hóa học và các nguyên tố có thể tồn tại ở ba trạng thái khác nhau tại các mức nhiệt độ khác nhau. Trong một số trường hợp, để chuyển từ dạng rắn sang dạng khí, cần phải thông qua trạng thái lỏng trung gian. Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu rằng áp suất ở đây là áp suất của riêng từng vật chất chứ không phải là áp suất tổng của hệ thống.

máy sấy thăng hoa

Điều này có nghĩa rằng tất cả các vật chất rắn, ở một nhiệt độ cụ thể, có thể thăng hoa thành dạng khí trong không khí (như việc băng nước chuyển thành hơi dưới 0 °C). Vì vậy, sấy thăng hoa, còn gọi là sấy đông khô, là quá trình loại bỏ nước khỏi nguyên liệu ở trạng thái đông lạnh, trong điều kiện chân không thấp.

Xem thêm: Nhà kính phơi cà phê Viễn Đông – Giải pháp phơi sấy tiết kiệm!

Máy sấy thăng hoa hoạt động như thế nào?

Hiện nay, tại Việt Nam, đã thành công trong việc sản xuất máy sấy thăng hoa để đáp ứng nhu cầu của đa số khách hàng. Máy sấy thăng hoa hoạt động trong các điều kiện khá phức tạp, bao gồm áp suất chân không, nhiệt độ sấy cực thấp (-30°C), và sản phẩm ban đầu là băng đá. Quá trình này gọi là thăng hoa, trong đó băng đá chuyển thành hơi dưới tác động của áp suất và biến đổi nhiệt độ. Sản phẩm sấy thăng hoa có một số ưu điểm quan trọng, bao gồm việc bảo toàn hình dáng, màu sắc, mùi vị và chất dinh dưỡng ban đầu của sản phẩm.

sấy thăng hoa

Máy sấy thăng hoa được cấu tạo từ ba phần chính:

  1. Bơm chân không: Thiết bị này tạo ra môi trường chân không để quá trình sấy diễn ra.
  2. Bộ phận cấp đông: Đây là thiết bị giúp cấp đông sản phẩm ở giai đoạn đầu của quá trình sấy. Nó cũng loại bỏ hơi ẩm thoát ra từ sản phẩm sấy.
  3. Bộ phận gia nhiệt: Sau khi sản phẩm được cấp đông và môi trường chân không được tạo ra bởi bơm chân không, điện trở sẽ gia nhiệt cho sản phẩm, thúc đẩy quá trình thăng hoa diễn ra.

Quá trình sấy thăng hoa, còn được gọi là “sấy đông khô,” là quá trình làm khô sản phẩm bằng cách sử dụng nhiệt độ và luồng không khí. Nhiệt độ làm cho nước trong sản phẩm biến thành hơi, trong khi luồng không khí đưa hơi ẩm ra khỏi buồng sấy. Quá trình thăng hoa này duy trì hình dáng, màu sắc, mùi vị và chất dinh dưỡng của sản phẩm ban đầu.

Máy sấy chân không thăng hoa phù hợp để sấy những gì?

Máy sấy chân không thăng hoa phù hợp để sấy những loại sản phẩm hoặc nguyên liệu có những đặc điểm sau:

  • Thực phẩm: Máy sấy chân không thăng hoa thường được sử dụng để sấy khô các loại thực phẩm như trái cây, rau củ, hạt, thịt, cá, và sản phẩm thực phẩm khác. Quá trình này giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn, loại bỏ nước và giữ nguyên hương vị, màu sắc và chất dinh dưỡng.
  • Nguyên liệu dược phẩm: Các loại nguyên liệu dược phẩm như thảo dược, cây thuốc, và các thành phần dược phẩm khác cũng thường được sấy khô bằng máy sấy chân không thăng hoa để bảo quản và tạo điều kiện lý tưởng cho sản xuất các sản phẩm dược phẩm. Bởi chuyên dùng để sấy các loại dược phẩm quý như đông trùng hạ thảo nên máy còn có tên gọi là máy sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo.

máy sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo.

Tóm lại, máy sấy đông khô có nhiều ứng dụng rộng rãi trong việc sấy khô và bảo quản các loại sản phẩm và nguyên liệu khác nhau, đặc biệt là những sản phẩm đòi hỏi bảo quản màu sắc, hương vị và chất lượng ban đầu.

Như vậy, máy sấy thăng hoa là một công cụ quan trọng trong việc bảo quản và nâng cao chất lượng của nhiều loại sản phẩm và nguyên liệu, bao gồm thực phẩm, nguyên liệu dược phẩm, và các hợp chất hóa học. Phương pháp sấy thăng hoa giúp loại bỏ nước mà không làm thay đổi hình dáng, màu sắc, và hương vị của sản phẩm, đồng thời kéo dài thời gian bảo quản và duy trì tính chất của nguyên liệu ban đầu.

Hãy liên hệ ngay đến Viễn Đông để được hỗ trợ thêm về sản phẩm!

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây

Đánh Giá Trung Bình

NAN/5

(0 nhận xét)

5
NAN%
4
NAN%
3
NAN%
2
0%
1
0%