topbar

Thiết kế bếp nhà hàng

Việc sắp xếp gian bếp hợp lý, an toàn và tiết kiệm chi phí tối đa là điều mà bất cứ một chủ nhà hàng nào mong muốn. Vậy thiết kế bếp nhà hàng bao gồm những gì, có tiêu chí gì khi thiết kế gian bếp? Hãy cùng Viễn Đông tìm hiểu đến cuối bài viết này nhé!

thiết kế bếp nhà hàng (1)

Tầm quan trọng của công tác thiết kế bếp nhà hàng

Không gian bếp là nơi tạo ra những món ăn đặc biệt của mỗi nhà hàng. Đây được xem là linh hồn và quan trọng nhất khi muốn xây dựng một nhà hàng dù quy mô lớn hay nhỏ. 

Việc thiết kế bếp nhà hàng cũng cần cân xứng và hợp lý với khu vực khách ăn, tạo nên một không gian sang trọng và riêng biệt cho cửa hàng của bạn. Một nhà bếp được thiết kế tốt, được đánh giá cao bởi chủ nhà hàng, đầu bếp và các phụ bếp sẽ mang lại hiệu quả cao trong công tác chế biến.

thiết kế bếp nhà hàng (1)

Ngược lại, việc thiết kế gian bếp không hợp lý sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất cũng như chất lượng của bộ phận nhà bếp.

Hơn thế nữa, việc thiết kế bếp nhà hàng chỉn chu ngay từ đầu sẽ giảm thiểu các phi phí phát sinh cũng như những thay đổi trong quá trình thi công và sử dụng sau này.  

Bạn cần làm gì để thiết kế bếp nhà hàng như ý muốn?

Để setup bếp nhà hàng nhanh và đẹp nhất, bạn cần thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Căn cứ vào menu của nhà hàng, bạn hãy lên chi tiết các loại thực phẩm cần sử dụng để xem các loại này cần bảo quản và chế biến như thế nào. Có loại thực phẩm nào có yêu cầu đặc biệt về bảo quản hay không.

Bước 2: Tạo danh sách các thiết bị nhà bếp, vật dụng hỗ trợ cần sử dụng. Các thiết bị này phụ thuộc vào menu món ăn, quy mô nhà hàng và chi phí đầu tư cho gian bếp. Và có ý tưởng sơ bộ để sử dụng không gian bếp theo ý bạn.

Bước 3: Tìm kiếm một đơn vị tư vấn thiết kế và thi công bếp nhà hàng uy tín, giá cả phải chăng. Nên kết hợp mua thiết bị của các đơn vị này để được giảm chi phí và phù hợp với phong cách thiết kế bếp nhà hàng. Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình setup bếp nhà hàng của bạn, tìm đơn vị thi công tốt tức là đã thành công đến 80%.

Bước 4: Làm việc cùng đơn vị thiết kế để thống nhất bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng như ý, phù hợp và đáp ứng các tiêu chí cơ bản của một gian bếp tiêu chuẩn.

Bước 5: Thực hiện thi công theo thiết kế bếp nhà hàng đã thống nhất và hoàn thiện.

thiết kế bếp nhà hàng (1)

Thực hiện từng bước một sẽ cho bạn một thiết kế bếp nhà hàng theo đúng ý, thống nhất giữa chủ nhà hàng và đơn vị thi công để tránh những sai sót hoặc thay đổi trong quá trình thi công, lắp đặt. 

Những tiêu chí để setup bếp nhà hàng

Thiết kế bếp nhà hàng không phải công việc đơn giản, cũng cần tuân theo những nguyên tắc nhất định trong cả sắp xếp không gian lẫn những quy chuẩn cho gian bếp. Có thể tóm tắt những tiêu chí khi setup một gian bếp cho nhà hàng là: Thuận tiện, An toàn, Hợp lý, Đạt chuẩn.

Gian bếp thuận tiện

Bếp là nơi đầu bếp và các phụ bếp làm việc, vì vậy phải thiết kế không gian này sao cho thuận tiện nhất, giúp họ sử dụng thuận tiện, cho năng suất cao. Đồng thời, khu ra món ăn cũng nên đặt gần khu vực khách ngồi. 

thiết kế bếp nhà hàng (1)

Hãy chắc chắn rằng có đủ không gian để di chuyển khi mang thức ăn nóng và nguồn cung cấp cồng kềnh. Nếu nhân viên không cần phải lãng phí thời gian vì nơi làm việc chật chội thì hiệu quả được tăng lên, sự mệt mỏi và sự cố sẽ được giảm.

Tiêu chuẩn an toàn

Nhiệt lượng sinh ra trong gian bếp công nghiệp là rất lớn, do vậy các yếu tố về phòng cháy, chữa cháy và an toàn điện cần được đảm bảo. Quy chế quản lý cách xa khu vực chuẩn bị thức ăn phải được đi từ bất kỳ bồn rửa hoặc chất thải và xử lý hệ thống thoát nước, lắp đặt các lỗ thông hơi và các bẫy dầu mỡ, kích thước và nhiệt độ công suất bể chứa nước nóng và các thiết kế và vị trí của khu vực lưu trữ thực phẩm.

thiết kế bếp nhà hàng (1)

Hãy chắc chắn rằng bạn biết được tất cả các quy tắc và các quy định trước khi thiết kế không gian nhà bếp thương mại.

Sắp xếp không gian hợp lý

Bếp nhà hàng bao gồm rất nhiều khu vực nhỏ: khu bảo quản, khu sơ chế, khu chế biến, khu trang trí món ăn, khu rửa. Các khu vực này phải sắp xếp sao cho hợp lý để thuận tiện cho công việc của mọi thành viên khu vực bếp.

thiết kế bếp nhà hàng (1)

Các khu vực này nên được bố trí như một dây chuyền, tiếp nối nhau tạo nên sự hòa hợp và thống nhất, năng suất sẽ cao hơn.

Thiết kế bếp nhà hàng đạt CHUẨN

Hãy hợp tác với những đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp để bạn có được những tiêu chuẩn cao nhất cho gian bếp của mình. Những đơn vị này có những quy định chặt chẽ trong công tác thiết kế, khiến gian bếp vừa sang trọng, thuận tiện lại đáp ứng những tiêu chuẩn của bếp nhà hàng.

 

thiết kế bếp nhà hàng (1)

Bếp nhà hàng cần thông qua sự xem xét và phe duyệt chính thức của bộ phận y tế và thanh tra phòng chống cháy nổ địa phương mới có thể đi vào hoạt động.

Như vậy, thiết kế bếp nhà hàng có tầm quan trọng trong quá trình bạn mở một nhà hàng. Hãy lên một kế hoạch chi tiết cho những việc bạn cần và tìm một đơn vị thiết kế bếp hàng hàng uy tín, chuyên nghiệp để cùng tạo nên gian bếp tốt nhất!

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

Hỗ trợ thanh toán trên tất cả các kênh