topbar

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp Trung QuốcKhuyến mãi tại Viễn Đông
1

Miễn phí vận chuyển quanh nội thành các thành phố lớn Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng…

2

Bảo trì sản phẩm trọn đời

3

Bảo hành 1 năm tối thiểu

4

Sữa chữa hàng hoá ngay cả khi không phải hàng của Viễn Đông bán

 

Tủ nấu cơm công nghiệp Trung Quốc được sử dụng để nấu hấp thực phẩm năng suất cao, thường được ưa dùng trong các nhà hàng, quán cơm, bếp ăn công nghiệp. Việc vận hành thiết bị này cũng không khó khăn, chỉ cần bạn tuân thủ các hướng dẫn trong bài viết này thì quá trình sử dụng tủ sẽ diễn ra suôn sẻ, đảm bảo tuổi thọ cho tủ hấp.

Hướng dẫn sử dụng tủ hấp công nghiệp Trung Quốc

Cách vệ sinh, bảo quản và khắc phục một số sự cố thường gặp ở tủ hấp công nghiệp Trung Quốc

Nên sử dụng tủ hấp Trung Quốc hay tủ hấp Việt Nam?

Tủ hấp công nghiệp giá rẻ liệu có thực sự tiết kiệm như quảng cáo?

Cách vận hành tủ nấu cơm công nghiệp 

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp Trung Quốc

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp Trung Quốc

Chuẩn bị + Lắp đặt:

 1. Nguồn điện: Quý khách nên chuẩn thêm một bộ cầu dao (CB) riêng dùng để bật/tắt khi vận hành. Với các tủ từ 6 đến 8 khay quý vị dùng CB 40A, tủ lớn hơn dùng CB 50A trở lên. Quý vị đấu đường dây vào CB để bật tắt khi vận hành.
 2. Nguồn nước: Quý khách chuẩn bị một ống tiếp nướcØ21 hoặc Ø27để nối với ống tiếp nước của máy và vòi để đóng mở khi vận hành máy. Hệ thống đường nước nên được đặt cố định, tránh xa đường dây điện và những nơi thường xuyên qua lại để đảm bảo sự ổn định. Nước sẽ tự động đóng ngắt qua van xả cơ khi máy hoạt động.
 3. Không gian lắp đặt máy nên để nơi thoáng, tránh nơi ẩm mốc và tránh xa tầm tay trẻ em.
 4. Quý vị nên chuẩn bị thêm một cọc tiếp đất và nối dây tiếp đất để đảm bảo an toàn về điện.
 5. Để đảm bảo an toàn, quý khách nên chuẩn bị thêm công tắc chống rò điện và hòm bảo hiểm ở gần để có thể ngắt điện khi cần thiết.

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp Trung Quốc

Cách sử dụng:

 1. Kiểm tra lại đường nước và đường điện đã chuẩn bị phía trên, sau khi mọi thứ đảm bảo an toàn, quý vị mở van xả nước vào máy, quan sát đến khi nước tự vào đủ ngập thanh điện trở sẽ tự đóng lại. quý vị đóng cửa tủ và bật điện cho tủ chạy trong vòng từ 5 – 7 phút để nước sôi và lên hơi.
 2. Người dùng chuẩn bị đồ cần hấp vào khay, riêng với gạo thì quý vị cho thêm nước vào cùng trên một khay. Khi nước đã có hơi, quý vị mở tủ và xếp các khay vào tủ theo các đường đã định vị sẵn. Lưu ý nhớ đánh số từng khay trước khi cho vào. Sau đó đóng cửa tủ và chờ thời gian chín.
 3. Một đặc điểm của tủ hấp là các khay phía dưới sẽ chín trước, tùy vào từng đồ hấp mà các khay sẽ chín cách nhau từ 5 đến 10 phút.
 4. Sau thời gian chín đồ, quý vị mở cửa tủ ra, đợt hơi nước trong tủ thoát bớt đi ta lấy các khay đã chín ra.
 5. Khi không vận hành nữa, quý vị ngắt đường nước, đường điện và vệ sinh máy chuẩn bị cho lần sử dụng tiếp theo.

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp Trung Quốc

Một số lưu ý khi sử dụng tủ hấp

 1. Để máy ở khu vực xa tầm tay trẻ em hoặc những nơi ẩm thấp. khi sử dụng không nên cho trẻ em đến gần sẽ rất nguy hiểm.
 2. Trước khi bật CB vào điện, người dùng cần kiểm tra đường nước và máy trước, đảm bảo nước đã vào đủ mới cấp điện. Nếu để máy hoạt động khi không có nước sẽ dẫn đến tình trạng cháy điện trở.
 3. Đối với các loại đồ hấp có kèm nước cùng, quý vị sử dụng khay phẳng không lỗ, với các loại đồ hấp không có nước, quý vị dùng khay phẳng có lỗ để đồ chín nhanh hơn.
 4. Khi mở cửa tủ, cần lưu ý đứng về phía bên phải của tủ, mở tay nắm bên tay trái và đợi hơi thoát hết mới lấy khay. Tuyệt đối không đứng ở phía tay nắm khi mở tủ vì hơi thoát ra nhiều dễ gây nóng rát.
 5. Đeo bao tay và không nên mở tủ khi đang trong quá trình hấp.
 6. Các đồ hấp cách thủy,người dùng nên để khay khô trước khi cho vào tủ.
 7. Thời gian chín các đồ trung bình: Gạo, cơm (40 – 50 phút tùy vào loại gạo), giò chả (80 – 90 phút tùy vào khuôn chả 1Kg hay 0,5kg)…
 8. Đường dây điện dùng để đưa điện vào máy cần dùng dây đủ lớn: Tủ 6 khay dùng dây 4 chấm trở lên, tủ 8 khay dây 6 chấm trở lên, máy trên 10 khay dùng điện 3 pha(380v) dây cỡ lớn 1ly.

Cần thêm thông tin, bạn có thể liên hệ ngay tới chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.

>> Cách vệ sinh, bảo quản và khắc phục một số sự cố thường gặp ở tủ hấp công nghiệp Trung Quốc

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây

Đánh Giá Trung Bình

NAN/5

(0 nhận xét)

5
NAN%
4
NAN%
3
NAN%
2
0%
1
0%