topbar

Nên sử dụng tủ hấp Trung Quốc hay tủ hấp Việt Nam?

Đây là câu hỏi nhiều người đặt ra khi bắt đầu tìm hiểu và lựa chọn tủ hấp công nghiệp. Vậy nên sử dụng tủ hấp Trung Quốc hay tủ hấp Việt Nam? Dựa theo tiêu chí nào để lựa chọn tủ hấp phù hợp nhất cho cơ sở sản xuất, chế biến của bạn? Cùng tìm hiểu trong bài viết này ngay nhé!

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm Việt Nam

Vệ sinh và bảo quản tủ hấp công nghiệp như thế nào?

Một số lỗi thường gặp ở tủ hấp công nghiệp và cách khắc phục

Nên sử dụng tủ hấp Trung Quốc hay tủ hấp Việt Nam

Tủ hấp công nghiệp giá rẻ liệu có thực sự tiết kiệm như quảng cáo?

Nên sử dụng tủ hấp Trung Quốc hay tủ hấp Việt Nam?

tu-hap-cong-nghiep-dien-gas

Tủ hấp công nghiệp Việt Nam 6- 24 khay

Tủ hấp công nghiệp hiện nay được cung cấp rộng rãi với tính năng nấu, hấp thực phẩm nhanh chóng, tiện lợi và năng suất cao, phù hợp sử dụng cho các cơ sở lớn như nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp. Hiện nay có 2 dòng tủ đang được ưa chuộng là tủ hấp xuất xứ Trung Quốc và tủ hấp gia công tại Việt Nam.

tu-hap-gio-cha-gia-re

Tủ hấp Trung Quốc

Cả 2 dòng tủ này đều có đặc điểm chung như sau:

  • Nấu/ hấp thực phẩm nhanh chóng, bằng hơi nước kết hợp với áp suất cao trong khoang tủ để làm chín thực phẩm, giữ lại nhiều dưỡng chất nhất.
  • Thiết kế tủ dạng đứng, tiết kiệm diện tích, có bánh xe di chuyển dễ dàng.
  • Tủ hấp sử dụng điện hoặc gas để nấu, đơn giản và tiết kiệm
  • Năng suất cao 2- 3kg / khay, có thế nấu hấp 15- 60kg thực phẩm mỗi mẻ. Đáp ứng nhu cầu của các cơ sở chế biến thực phẩm đa dạng.

Sự khác biệt nằm ở đâu để người mua lựa chọn?

tủ hấp công nghiệp Viễn Đông

Tủ hấp Việt Nam là thiết kế mới, kế thừa những tính năng tốt của tủ hấp Trung Quốc, cải thiện, nâng cao nhiều tiện ích hơn. Đó là những chi tiết:

– Chất liệu inox 201 dày dặn hơn, chắc chắn, hạn chế gỉ sét và có độ bền cao hơn tủ Trung Quốc. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn loại inox 304 cao cấp hơn, sáng bóng, chống gỉ, chống móp méo… có giá thành cao hơn khoảng 3 triệu đồng/ tủ.

– Tủ nấu cơm Việt Nam có thêm model sử dụng điện và gas chung trên 1 tủ, giúp tủ vận hành linh hoạt, khi mất điện hoặc điện áp không ổn định có thể chuyển ngay sang dùng gas.

– Bảng điện điều khiển với tính năng cài đặt thời gian, nhiệt độ hơn hẳn dòng tủ hấp Trung Quốc mà bạn vẫn phải canh chừng.

– So với tủ TQ cùng số khay, tủ VN có khối lượng lớn hơn do có kích thược lớn hơn, được làm từ chất liệu tốt, chất liệu dày, thêm một số bộ phận, linh kiện.

tu-hap-cong-nghiep-2-cua-24-khay-dung-dien

Nhưng ngược lại, tủ hấp công nghiệp Trung Quốc có lợi thế khá lớn về giá cả. Giá của tủ hấp Trung Quốc thường thấp hơn vài triệu, phù hợp cho các cơ sở mới mở, quy mô nhỏ để nấu hơn, hấp hải sản…

Đối với các cơ sở lớn hơn, chuyên nghiệp hơn và nấu hấp đa dạng nhiều loại như nấu cơm, hấp giò chả, hải sản, bánh bao, bánh gai… thì nên đầu tư sử dụng tủ hấp Việt Nam ổn định hơn và có độ bền cao hơn.

Như vậy, sử dụng tủ hấp Trung Quốc hay Việt Nam còn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu có điều kiện thì nên sử dụng tủ gia công tại Việt Nam, đảm bảo phù hợp với điều kiện sản xuất của người Việt hơn.

tu-hap-cn

Lựa chọn tủ hấp phù hợp dựa vào:

– Số khay hấp: năng suất mỗi khay khoảng 2-3 kg gạo, cho thành phẩm khoảng 5kg. Dựa vào đây để bạn lwuaj chọn tủ có số khay phù hợp với năng suất mong muốn.

khay-nau-khay-hap-tu-hap-cong-nghiep-1

– Loại inox: hiện Viễn Đông cung cấp tủ chất liệu inox 201 và 304, loại 304 đắt hơn khoảng 3 triệu nhưng độ bền cao hơn, ổn định hơn.

– Các model tủ hấp 6- 24 khay (15- 60 kg/ mẻ)

Tủ hấp dùng điện bảng điều khiển cơ

Tủ hấp dùng điện bảng điều cảm ứng thông minh

Tủ hấp dùng điện & Gas chung bảng điều khiển cơ

Tủ hấp dùng Gas – tương tự như tủ hấp dùng Gas Trung Quốc

>> Tủ hấp công nghiệp giá rẻ liệu có thực sự tiết kiệm như quảng cáo?

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

Hỗ trợ thanh toán trên tất cả các kênh