topbar

Dây chuyền làm chả cá

Tên dây chuyền : Dây chuyền chế biến cá
Máy 1 : Máy đánh vảy cá
Máy 2 : Máy tách xương cá
Máy 3 : Máy xay cá
Máy 4 : Máy quết chả cá
Máy 5 : Tủ hấp chả cá
Máy 6 : Bếp chiên công nghiệp
Máy 7 : Máy hút chân không
May 8 : Máy in date
Phù hợp : Cơ sở chế biến chả cá
Cung cấp : Viễn Đông
Bảo hành : 12 tháng
Liên Hệ
Khuyến mãi tại Viễn Đông
1

Miễn phí vận chuyển quanh nội thành các thành phố lớn Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng…

2

Bảo trì sản phẩm trọn đời

3

Bảo hành 1 năm tối thiểu

4

Sữa chữa hàng hoá ngay cả khi không phải hàng của Viễn Đông bán

SẠCH- AN TOÀN- HIỆN ĐẠI- NĂNG SUẤT CAO chính là những từ ngữ miêu tả về dây chuyền làm chả cá của Viễn Đông. Quy trình sản xuất khép kín này với nguyên liệu đầu vào là cá thô (cá nguyên con) chưa qua chế biến và thành phẩm đầu ra là chả cá → Đây chính xu hướng sản xuất mới của các cơ sở chuyên làm chả cá. Bài viết này, cokhiviendong.com xin giới thiệu dây chuyền làm chả cá phù hợp với những nơi sơ chế cá thô đang muốn tìm giải pháp tăng năng suất.

Banner: Dây chuyền làm chả cá  Dây chuyền làm chả cá đầy đủ thiết bị

 3 lợi ích không thể bỏ qua của  dây chuyền làm chả cá 

Làm chả cá số lượng lớn, năng suất cao

Sản xuất theo dây chuyền là kiểu cách xuất  hiệu quả, đem lại năng suất cao, chuyên nghiệp khi mỗi bước, mỗi công đoạn đều được làm tỉ mỉ và liên tục theo dây chuyền. Đây cũng là cách mà dây chuyền làm chả cá đang vận dụng. Nếu như so sánh với cách làm thủ công truyền thống vừa lâu vừa kém năng suất thì cách làm chả quết bằng dây chuyền vừa dễ dàng nhanh chóng, tiện lợi lại đem lại năng suất và độ đồng đều cao vượt trội.

máy đánh vảy cá

Máy đánh vảy cá

Tiết kiệm thời gian, công sức

Do mỗi bước trong quy trình làm chả cá công nghiệp tương ứng với một công đoạn và vận hành bằng máy móc chuyên dụng  nên không những rút ngắn được thời gian làm việc làm còn không tốn sức người.

Thay vì thuê nhiều nhân công như trước kia để làm chả cá thủ công, giờ đây bạn chỉ cần một số lượng nhỏ lao động để vận hành máy móc theo dây chuyền. Như vậy, bạn đã có thể tiết kiệm được một khoản chi phí thuê công nhân sản xuất khá lớn hàng tháng khi sở hữu dây chuyền chả cá.

Bếp chiên công nghiệp

Bếp chiên chả cá công nghiệp

Xem thêm: Máy tạo viên tròn – Máy chế biến cá Viễn Đông!

Chả cá thơm ngon, đẹp mắt

Sản xuất có thành công hay không đều thể hiện ở thành quả cuối cùng. Dây chuyền làm chả cá có thể làm ra những miếng chả cá vàng óng, đồng đều đẹp mắt, hương vị thơm ngon lôi cuốn khó có thể chối từ.

chả cá

Với 3 lợi ích nêu trên đã làm cho dây chuyền làm chả cá trở thành sản phẩm được nhiều cơ sở kinh doanh chế biến chả cá tin tưởng lựa chọn.

Tham khảo: Lựa chọn dây chuyền máy làm chả cá phù hợp với nhu cầu!

Những dòng máy cần thiết trong dây chuyền làm chả cá 

Dây chuyền làm chả cá đầy đủ thiết bị

Dây chuyền làm chả cá hiện đại của Viễn Đông đầy đủ thiết bị bao gồm 9 dòng máy sau:

1. Máy đánh vảy cá

Muốn làm được chả cá thì công đoạn đầu tiên cực kì quan trọngđó chính làm sơ chế làm sạch vảy cá. Nguyên liệu là những con cá tươi được đưa vào máy đánh vảy cá để loại bỏ sạch lớp vảy cá bên ngoài trước khi đem cá vào công đoạn tiếp theo.

Máy đánh vảy cá giúp làm sạch tối đa lớp vảy bên ngoài cũng như kiểm soát được tình trạng cá không bị dập, nát trong quá trình đánh vảy, sau khi đánh vảy giữ được độ tươi nguyên và sạch sẽ gần như 100%.

máy đánh vảy cá

Nếu như trước đây khi chưa có máy đánh vảy cá thì phải sử dụng sức người, đòi hỏi lao động có tay nghề tốt và sức khỏe thì mới có thể đảm nhận được công đoạn này. Hơn nữa, da cá trơn, vảy lại cứng nếu không cần thận rất dễ đứt tay. Giờ đây chỉ cần sở hữu máy đánh vảy cá, những vấn đề trên đã được giải quyết nhanh chóng.

máy đánh vảy cá

2. Máy tách xương cá

Sau khi cá được đánh vảy, tiếp tục đưa cá vào công đoạn tiếp theo trong quy trình sản xuất chả cá là tách xương cá. Máy tách xương cá là thiết bị cần thiết cho các cơ sở quy mô lớn. Cá sau khi sơ chế qua và bỏ đầu, bỏ ruột sẽ được cho vào máy tách xương cá để thực hiện công đoạn: Tách thịt cá ra khỏi xương và da.

Máy xay chả cá lọc xương cho năng suất lên đến 300 – 400kg/giờ, phần thịt cá sau khi lọc nhuyễn đều, không bị lẫn xương, thích hợp sử dụng tại các nhà hàng hải sản, cơ sở chế biến thực phẩm tươi sống, cơ sở sản xuất chả cá, cá viên..

Tỷ lệ làm sạch xương ở máy tách xương cá Viễn Đông lên đến 90-95%. Nếu trước đây bạn phải cần đến 5-10 nhân công để làm việc này thì nay bạn chỉ cần 1-2 người để làm lột xương cá là có thể loại bỏ hoàn toàn xương cá lến tới 100%.

Dây chuyền làm chả cá

Tỷ lệ làm sạch xương ở máy tách xương cá Viễn Đông lên đến 90-95%

3. Máy xay chả cá

Chức năng chính của máy xay cá trong dây chuyền làm chả cá là: Xay nhỏ thịt cá thành dạng đầu đũa. Các dòng máy xay thịt công suất lớn giúp các cơ sở chế biến chả cá công nghiệp xay nhỏ cả vài tấn cá một ngày. Với các cơ sở nhỏ, bạn có thể dùng máy xay cá VD 22S hoặc VD 32S. Còn đối với những cơ sở lớn hơn có thể dùng máy xay thịt công nghiệp JX 42.

máy xay đùn VD22S

Máy xay đùn VD 22S

Sau đây là thông tin về các loại máy xay đùn chả cá đang bán tại Viễn Đông:

Tên sản phẩm VD22S VD32S JX 42
Công suất 2.2KW 3KW 4KW
Năng suất 100-120kg/h 120-150kg/h 300– 500kg/h

máy xay thịt cá- Dây chuyền làm chả cá

Máy xay cá công nghiệp JX42

4. Máy quết chả cá

Để xay được những mẻ chả cá mềm với gia vị hoặc với thịt lợn quyện lại với nhau, có độ kết dính, mướt mịn, thì các cơ sở sản xuất chả cá thường dùng dòng máy xay giò chả công nghiệp. Với những dòng máy từ 5kg trở lên, bạn hoàn toàn có thể thay thế lưỡi dao xay thịt bằng lưỡi dao quết chả chuyên dụng. Và sử dụng như như 1 chiếc máy quết chả chuyên nghiệp.

Máy quết chả

Máy quết chả cá 3kg

Lưỡi dao quết chả hiện đang được bán tách lẻ tại Viễn Đông. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dao đánh chà bông có thể sử dụng với máy xay giò chả để làm ruốc, rất tiện lợi phải không nào?

Tham khảo ngay các dòng máy quết chả gia đình BÁN CHẠY nhất hiện nay:

 • Máy xay giò chả VD3
 • Máy làm giò 3kg
 • Máy xay giò làm chả 5kg Viễn Đông
 • Máy xay giò công nghiệp 10kg

Máy quết chả

Tên sản phẩm Công suất máy Năng suất máy
Máy xay chả lụa 3kg 3kw 2-2,5Kg/mẻ
Máy quết chả cá 5kg 5HP 4-5Kg/mẻ
Máy xay giò chả 7kg 5HP 7Kg/mẻ
Máy xay thịt làm giò 10kg 7.5HP 10Kg/mẻ

Từ loại máy xay giò làm chả 5kg trở đi sẽ có thêm lưỡi quết chuyên dùng quết chả cá, quyện lại nguyên liệu.

Dây chuyền làm chả cá

Lưỡi quết chả cá chuyên dụng

Với các cơ sở chế biến chả cá quy mô lớn, cung cấp ra thịt trường vài trăm cân chả mỗi ngày đừng quên tham khảo một vài dòng máy xay giò chả công nghiệp công suất lớn như: máy xay chả cá 15kg, máy xay thịt 20kg, máy xay giò 25kg.

Tên sản phẩm Công suất máy Năng suất máy
Máy xay thịt làm giò 15kg 10HP 15Kg/mẻ
Máy xay chả lụa 20kg 15HP 20Kg/mẻ
Máy làm giò chả 25kg 20HP 25Kg/mẻ

Nếu như cơ sở của bạn cần quết nhiều với năng suất 10kg trở lên thì có thể sử dụng máy trộn thực phẩm nằm ngang thay vì dùng máy xay giò chả để quết, chiếc máy trộn thực phẩm nằm ngang này vừa có thể thực hiện đảo trộn nguyên liệu, vừa có thể quết chả hiệu quả.

máy quết chả cá- Dây chuyền làm chả cá

Máy trộn thực phẩm nằm ngang thiết kế lưỡi dao xoay chiều, trục quay có thể đảo nghiên 90 độ

5. Tủ hấp chả cá

Đây là dòng tủ hấp chuyên được sử dụng để hấp chín giò chả và chiếc máy này là một phần không thể thiếu trong dây chuyền sản xuẩt chả cá. Viễn Đông giới thiệu đến bạn bộ tủ hấp công nghiệp Việt Nam trong quy trình làm chả cá bao gồm: tủ hấp công nghiệp 4 khay mini, tủ 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay và tủ 2 cánh 24 khay công suất lớn có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của bạn.

Phân loại Công suất  Năng suất
Tủ hấp  4 khay 6KW 10Kg/mẻ
Tủ hấp  6 khay 6KW 15Kg/mẻ
Tủ hấp  8 khay 8-12KW 20Kg/mẻ
Tủ hấp 10 khay 8-12KW 25kg/mẻ
Tủ hấp công nghiệp 12 khay 8-12KW 30Kg/mẻ
Tủ hấp công nghiệp 24 khay 24KW 35Kg/mẻ

tủ hấp công nghiệp mini

Mỗi tủ hấp giò chả đều được làm từ inox 304 chắc chắn với 4 bánh xe đẩy được gắn phía dưới chân

6. Bếp chiên công nghiệp

Chả cá sau khi hấp sẽ được chiên sơ trước khi cung cấp ra bên ngoài thịt trường. Với các cơ sở sản xuất chuyên nghiệp thì việc đầu tư bếp chiên nhúng công nghiệp có lẽ là lựa chọn thông minh hơn cả. Ngoài ra, Viễn Đông còn có cung cấp bếp chiên nhúng tách dầu cho các khách hàng có nhu cầu sử dụng.

Bếp chiên công nghiệp

Bếp chiên điện công nghiệp

7. Máy hút chân không

Trong công đoạn bảo quản của dây chuyền làm chả cá, máy hút chân không sẽ là lựa chọn hàng đầu. Hút chân không giúp chả cá bảo quản được lâu hơn. Đây cũng là cách đóng gói trước khi đưa ra thị trường được sử dụng tại các cơ sử làm chả cá ngày nay. Đừng quên tham khảo các dòng máy hút chân không đang có mặt tại Viễn Đông:

 • Máy hút chân không 1 buồng: DZ260, DZ400, DZ500, DZQ400, DZQ500
 • Máy ép chân không 2 buồng thường: DZ600 2S

máy hút chân không

Máy hút chân không

Tham khảo video vận hành máy hút chân không công nghiệp:

8. Máy in date

Bước cuối cùng của quy trình làm chả cá tước khi đưa ra thị trường tiêu thụ đó chính là đóng gói và in date trên bao bì. Những ưu điểm chính mà chiếc máy indate của Viễn Đông sở hữu chính là dập date nhanh chóng, không chảy, không bay mực, không lem và rõ ràng.

Có 3 dòng máy in date đang được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay:

 • Máy in date tự độngvận hành với 2 chế độ tự động hoặc dùng bàn đạp chân.  
 • Máy in date dập tay: là dòng máy thủ công, sử dụng lực ấn bằng tay để in ngày sản xuất, hạn sử dụng
 • Máy indate mâm xoay: chạy tự động hoàn toàn và liên tục, điều chỉnh tốc độ in sao cho phù hợp.

Tham khảo video hướng dẫn lắp đặt và vận hành máy in date sau:

Dây chuyền làm chả cá tinh gọn nhất

Với những cơ sở làm chả quy mô nhỏ, thay vì chọn mua cả bộ dây chuyền làm chả cá đầy đủ 8 thiết bị thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dây chuyền chả cá rút gọn với 6 thiết bị sau đây:

 • Máy tách xương cá
 • Máy xay chả cá
 • Tủ hấp chả cá
 • Bếp chiên công nghiệp
 • Máy hút chân không

dây chuyền làm chả cá

 Dây chuyền làm chả cá rút gọn 5 thiết bị

Mỗi 1 dòng thiết bị ở mỗi 1 công đoạn trong dây chuyền làm chả cá sẽ có rất nhiều loại máy khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu cho các cơ sở sản xuất quy mô từ nhỏ đến lớn. Do đó, bạn cần xác định nhu cầu năng suất của mình trước khi lựa chọn mua máy sao cho phù hợp.

Máy quết chả

Máy quết chả cá

Lấy ví dụ cơ sở làm chả cá có nhu cầu làm chả cá từ 50kg thịt cá sẽ cần dây chuyền làm chả cá với các thiết bị và tổng chi phí đầu tư như sau:

DÂY CHUYỀN LÀM CHẢ CÁ GIÁ (CẬP NHẬT MỚI NHẤT THÁNG 11/2022)
Máy xay thịt cá VD 22S 6,900,000 đồng
Máy xay + quết chả cá (máy xay giò chả) 5kg + lưỡi dao quết chả cá + biến tần 5Hp 18,000,000 đồng
Tủ hấp 6 khay công nghiệp điện (Mỗi khay chứa được 2-2,5kg) 10,200,000 đồng
Máy hút chân không 1 buồng DZ 400 thường 11,500,000 đồng
TỔNG CỘNG 46,600,000 đồng

Như vậy, tổng cộng chi phí mà 1 cơ sở làm chả cá nhỏ có thể đầu tư cả 1 dây chuyền làm chả cá là 46.600.000 đồng theo báo giá mới nhất tháng 11/2022. Ngoài ra, giá của dây chuyền làm chả cá của bạn có thể thay đổi dựa vào việc lựa chọn các thiết bị khác cùng năng suất.

Làm chả cá bằng dây chuyền cần lưu ý những gì ?

Mọi người thường nghĩ làm chả cá thường rất phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật chỉnh chu, kinh nghiệm và một chút bí kíp lâu năm mới có thể làm được món chả cá ngon. Điều này đúng nhưng chưa đủ, ngoài cần những điều đã nêu thì chắc chắn bạn không được bỏ qua những lưu ý cực quan trọng khi làm chả cá bằng dây chuyền:

 • Mỗi máy móc là một công đoạn khi làm chả cá nên bạn cần chú ý thực hiện theo trình tự lần lượt các bước tương ứng với công đoạn đó. Làm xong công đoạn này mới chuyển sang công đoạn kia. Không được đảo thứ tự các bước.
 • Sử dụng đúng công suất và năng suất các máy trong dây chuyền, tránh quá tải máy sẽ ảnh hưởng đến tốc độ làm chả cá của cả dây chuyền.
 • Để làm chả cá thành công bằng dây chuyền thì bước nêm nếm gia vị là đóng vai trò quyết định. Bởi khi làm bằng dây chuyền số lượng lớn nếu không biết cách thêm gia vị thì món ăn làm ra không đáp ứng nhu cầu mà bỏ đi thì gây lãng phí.
 • Chọn máy móc trong dây chuyền làm chả cá phù hợp với nhu cầu để sản xuất giúp tiết kiệm chi phí và vận hành hiệu quả nhất.
 • Bảo quản lạnh chả cá sau khi sản xuất từ 0-5°C là mức nhiệt độ thích hợp nhất giúp cho chả cá không bị hỏng và luôn giữ được chất lượng đảm bảo nhất.

Dây chuyền làm chả cá

Trên đây là các dòng máy trong dây chuyền làm chả cá chuyên nghiệp và những lưu ý quan trọng bạn nên tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng máy này hãy truy cập vào trang cokhiviendong.com hoặc đến ngay các chi nhánh gần nhất của công ty Viễn Đông để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất bạn nhé.

Viễn Đông hân hạnh phục vụ!

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây

Đánh Giá Trung Bình

4.8/5

(21 nhận xét)

5
80.952380952381%
4
19.047619047619%
3
0%
2
0%
1
0%

Hồng Phượng 1 năm trước

Đã mua sản phẩm này

Hài lòng

Mua bếp chiên dầu bên cty cũng lâu rồi,để chiên cho nhanh mà tiện, sạch sẽ. Nay mới mua thêm  máy tách xương cá,được gần 3 tháng rồi thấy dùng củng được, lọc xương tốt, không bị lãng phí thịt dính vào xương, máy có hơi kêu nhưng không quan trọng lắm. Đang định lên mua thêm máy xay, quết chả cá  mà chưa có thời gian. Nhà mình cũng làm quy mô vừa thôi nên nghĩ chắc không cần đến mấy cái máy kia.

 

 

 

      Chia sẻ

Heino Knudsen 1 năm trước

Đã mua sản phẩm này

Hài lòng

Very good.

 

      Chia sẻ

Bùi Thị Tài 1 năm trước

Đã mua sản phẩm này

Hài lòng

Mới mua về còn chưa dùng nên không biết chất lượng thế nào. mới test thử máy tách xương thấy ok.

 

      Chia sẻ

Hải XUyên 2 năm trước

Đã mua sản phẩm này

Khá tốt

Giao hàng chậm quá

 

      Chia sẻ

Nga Trần 7 tháng trước

Đã mua sản phẩm này

Hài lòng

Ngày trước làm thủ công, tách lâu mà hao thịt nhiều, chả cá làm ra cũng không được đều lắm, năng suất thấp, tốn nhiều công. nay được ông chú giới thiệu qua đây mua bộ máy móc làm chả cá nè, mới mua máy tách xương cá, máy xay với máy quết chả thôi thấy nhàn hơn hẳn rồi, mà năng suất lại cao, đỡ tốn tiền thuê nhân công. đang định mua thêm cái máy hút chân không để đóng hàng gửi đi các tỉnh, nhờ công ty tư vấn hộ.

 

 

      Chia sẻ

Nguyễn Văn Hòa 1 ngày trước

Đã mua sản phẩm này

Hài lòng

Máy móc hiện đại, chất lượng tốt. làm nhanh năng suất cao. hài lòng

      Chia sẻ

Vũ Thanh 9 tháng trước

Đã mua sản phẩm này

Khá tốt

Hôm bữa cần gấp báo giá dây chuyền làm chả cấ để báo lên cấp trên mà gọi miết không ai nghe máy, sáng hôm sau nhân viên mới gọi lại.

 

      Chia sẻ

Hoàng Việt 2 năm trước

Đã mua sản phẩm này

Khá tốt
      Chia sẻ

Chả Cá Bà Thành 5 tháng trước

Đã mua sản phẩm này

Hài lòng

Bà mình làm chả cá lâu năm rồi, ngon lắm. Nhưng thấy bà làm thủ công vất vả quá nên tìm hiểu bộ dây chuyền làm chả cá mua về dùng cho nhàn, công nhận bỏ tiền ra đầu tư máy móc cái là nhàn thật :)))  nay bà cũng có tuổi rồi với dùng máy nên chủ yếu là vợ chồng mình làm, cũng không cần thuê nhân công nhiều như trước nữa. Ở tận Phú Quốc nên đặt hàng qua đt rồi nhân viên gửi hàng xuống thôi, giao hàng cũng nhanh đúng hẹn, máy móc bọc cẩn thận. khá hài lòng.

 

 

 

 

 

      Chia sẻ

Nguyễn Thanh Bình 3 tháng trước

Đã mua sản phẩm này

Hài lòng

Sản phẩm dùng tốt, giá cả hợp lý

 

      Chia sẻ

Sinh Tuyen 3 tháng trước

Đã mua sản phẩm này

Khá tốt
      Chia sẻ

Đan nguyên 3 tháng trước

Đã mua sản phẩm này

Hài lòng

Tìm hiểu nhiều ở trên trang web với youtube rồi mới gọi lên công ty hỏi, nhân viên kết bạn zalo tư vấn cho mình cũng nhiệt tình, báo giá rồi gửi hình ảnh cụ thể xong còn chủ động hẹn mình đến xem máy. chưa đủ tiền mua hết cả bộ dây chuyền nên tạm thời mua máy tách xương,máy xay, quết chả cá với tủ hấp chả trước.  máy tách xương cá dùng tạm được, có hơi kêu. máy xay tốt, xay nhuyễn, quết chả đều tốt, tủ hấp cũng khá ok. giờ có thêm vốn định mua thêm bếp chiên nữa mà chưa có thời gian lên mua.

 

 

 

      Chia sẻ

Lâm Nguyễn 3 tháng trước

Đã mua sản phẩm này

Hài lòng

Đánh giá 5 sao

 

      Chia sẻ

Trần Liễu 2 tháng trước

Đã mua sản phẩm này

Hài lòng

Hài lòng về chất lượng sản phẩm

 

      Chia sẻ

Elly Phạm 2 tháng trước

Đã mua sản phẩm này

Hài lòng

Dùng máy nhanh tiện hẳn, đỡ tốn chi phí thuê nhân công.

 

      Chia sẻ

Tráp Nguyễn 1 tháng trước

Đã mua sản phẩm này

Hài lòng
      Chia sẻ

Trần Trọng Tâm 1 tháng trước

Đã mua sản phẩm này

Hài lòng

Mình mua cho nhà máy luôn nên gần như là mua hết cả bộ dây chuyền này. vì đầu tư lớn mà lại đứng ra mua hộ cho nhà máy nên cũng đắn đo nhiều, tìm hiểu nhiều nơi mới quyết định mua ở đây. Nhân viên công ty cũng hỗ trợ nhiệt tình, giao hàng nhanh để bên mình kịp tiến độ. mua được mấy tháng rồi vẫn chưa thấy dưới xưởng báo lại có vấn đề gì, chắc là dùng ổn. hài lòng. cảm ơn công ty.

 

 

      Chia sẻ

Hoàng Xuân Hà 1 ngày trước

Đã mua sản phẩm này

Hài lòng

Giá cả hợp lý, giao hàng nhanh

 

      Chia sẻ

Mạnh Thuong Quan 1 tháng trước

Đã mua sản phẩm này

Hài lòng

Hài lòng. giao hàng nhanh, nhân viên nhiệt tình, không biết dùng lâu thế nào, cứ cho 5 sao.

 

      Chia sẻ

Nguyen Tungtung 1 ngày trước

Đã mua sản phẩm này

Hài lòng
      Chia sẻ

Thắng Trần 1 ngày trước

Đã mua sản phẩm này

Hài lòng

Công ty uy tín, sản phẩm chất lượng, tư vấn nhiệt tình.

      Chia sẻ