topbar

7 lưu ý quan trọng khi sử dụng máy rang hạt mà bạn phải biếtKhuyến mãi tại Viễn Đông
1

Miễn phí vận chuyển quanh nội thành các thành phố lớn Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng…

2

Bảo trì sản phẩm trọn đời

3

Bảo hành 1 năm tối thiểu

4

Sữa chữa hàng hoá ngay cả khi không phải hàng của Viễn Đông bán

Để sử dụng máy rang hạt mang lại hiệu quả cao, rang hạt ngon, đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa các hư hỏng hay sự cố không đáng có.. Viễn Đông sẽ chỉ ra cho bạn 7 lưu ý quan trọng khi sử dụng máy rang hạt được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế lắp đặt, hỗ trợ khách hàng hàng trên cả nước.

may-rang-hat-gia-re

1. Nguồn điện dùng cho máy rang hạt

Máy rang hạt dùng được điện 220V hoặc 380V. Nguồn điện đưa vào máy phải ổn định, với điện 220v phải đạt đủ để không có hiện tượng nhảy CB do quá tải.

may-rang-hat-dieu-muoi

Ưu tiên dùng điện 380V để máy lên nhiệt nhanh, đạt hiệu suất gia nhiệt tối đa, đảm bảo độ bền cho các thiết bị điện. Hơn nữa các cơ sở sản xuất dùng điện nhiều thì dùng điện 3 pha sẽ rẻ hơn.

Với các khu vực hay mất điện, nguồn điện yếu hay không có điều kiện lắp điện 3 pha bạn nên tham khảo máy rang hạt dùng Gas có tính năng, thiết kế, nguyên lí rang hạt tương tự như máy rang hạt dùng điện.

Xem thêm: Thanh nhiệt – điện trở – Linh kiện hỗ trợ gia nhiệt

2. Máy rang hạt không rang được tất cả các loại hạt

Khi mua máy rang hạt thì tiêu chí quan trọng nhất là máy phải phù hợp và rang được loại hạt cần rang cho hiệu quả cao nhất.

Các dòng máy rang hạt phổ biến hiện nay CY, VD 30, CH.. không rang được Cafe hạt, hạt Mắc ca… hay rang các loại hạt tẩm ướt.

hat-mac-ca

Các loại hạt đã tẩm ướt muốn rang được với máy rang hạt, bạn phải sấy khô hoặc để ráo trước khi cho vào máy rang.

Nhiều trường hợp khi rang hạt tẩm ướt, hạt rang không chín dạng rang mà chín như luộc, do dưới nhiệt độ cao của lồng rang hạt thì hơi nước nóng bốc ra làm hạt chín như luộc.

3. Cần NỐI ĐẤT để đảm bảo an toàn điện tuyệt đối

Khi chạm tay vào máy rang hạt có hiện tượng tê tê, bạn hãy đấu một đường dây nối đất (ở phía sau của máy có sẵn vị trí để bạn đấu dây mát). Hiện tượng này xảy ra là do máy dùng nguồn điện quá lớn, sẽ có một phần điện chưa dùng hết nên nhiễm ra ngoài.

4. Cách đơn giản nhất để tăng giảm nhiệt độ lồng rang

Khi bạn cần tăng giảm nhiệt độ lồng rang, chỉ cần mở cửa thùng máy phía dưới để kiểm tra, bên trong có một viên ốc giữ thanh cảm biến nhiệt, nới ra bên ngoài sẽ giúp tăng nhiệt, nới vào bên trong sẽ làm giảm nhiệt theo nguyên tắc cảm biến nhiệt tự động đóng ngắt.

5. Máy rang hạt lên nhiệt chậm hoặc không lên nhiệt

Nguyên nhân: điện bị mất pha hoặc thanh nhiệt bị cháy.

Điện bị mất pha, bạn kiểm tra lại nguyên nhân từ nguồn điện. Chỉ có máy rang hạt Việt Nam VD 30 có đèn báo hiệu khi điện bị mất pha, tránh làm hỏng hạt rang do máy lên nhiệt yếu.

Thanh nhiệt sau 1 thời gian dài sử dụng (thường là khoảng 1 năm), bạn sẽ phải thay thế thanh nhiệt khi máy có các dấu hiệu như:

  • Máy lên nhiệt chậm. Khoảng 20 phút là lồng rang đạt đến nhiệt độ cài đặt để cho hạt vào rang nhưng bạn phải đợi lâu hơn.
  • Rang hạt lâu hơn bình thường do một trong các thanh nhiệt bị hỏng.

Kiểm tra bằng cách: Mở phần thùng máy để kiểm tra, nếu thanh nhiệt nào bị cháy sẽ không đỏ khi máy hoạt động. Thông thường, thanh nhiệt sẽ không cháy hết tất cả 1 lúc.

may-rang-hat-viet-nam-anh3jpg

6. Máy kêu to hơn sau 1 thời gian sử dụng

Trên máy rang hạt có 2 bạc đạn làm nhiệm vụ xoay và đỡ lồng rang. Sau 1 thời gian sử dụng, bạn chú ý nếu bạc đạn phát ra kêu to (do nhiệt độ cao và ma sát) thì phải bơm nhớt hoặc mỡ vào giúp bôi trơn và làm mát bạc đạn.

may-rang-lac-hung-liu

7. Không để các thiết bị dễ gây cháy nổ gần máy rang hạt

Không đặt các vật dụng bằng nhựa, giấy, vải lau… trên máy. Không dựng xe máy hay các thiết bị điện trong khu vực sản xuất gần máy rang hạt.  Lưu ý, tránh để trẻ em lại gần máy rang hạt khi máy đang vận hành.

Những lưu ý trên rất cần thiết cho những ai lần đầu sử dụng máy rang hạt hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn có thắc mắc gì cần hỗ trợ, hãy chia sẽ với cokhiviendong.com ở phần bình luận bên dưới nhé!

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây

Đánh Giá Trung Bình

NAN/5

(0 nhận xét)

5
NAN%
4
NAN%
3
NAN%
2
0%
1
0%