topbar

Lưỡi dao máy thái thịt sống

Sản phẩm : Lưỡi dao máy thái thịt
Chất liệu : inox
Bộ dao QX250 : 2.5 – 3.5 – 5.0mm
Bộ dao DQ1 : 2.5 – 3.5 – 5.0mm
Tình trạng : Có sẵn
Lưỡi dao máy JZ : 2.0 – 2.5mm
Độ dày thịt cắt : 2.3mm
Kích thước : Tùy mỗi loại
Dùng cho : Máy thái thịt
Sản xuất : Viễn Đông – Nhập khẩu
Bảo hành : 12 tháng

Giá Bán :

2,200,000 đ
2,900,000 đ
Khuyến mãi tại Viễn Đông
1

Miễn phí vận chuyển quanh nội thành các thành phố lớn Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng…

2

Bảo trì sản phẩm trọn đời

3

Bảo hành 1 năm tối thiểu

4

Sữa chữa hàng hoá ngay cả khi không phải hàng của Viễn Đông bán

Lưỡi dao máy thái thịt sống là một linh kiện quan trọng nhất đối với một chiếc máy thái thịt – quyết định đến độ dày mỏng của những lát cắt mà bạn mong muốn. Các bộ lưỡi dao của máy thái thịt sống hiện tại đều được làm bằng thép tôi nhưng liệu có phải chất lượng đều như nhau? Có nhiều điều để nói về các lưỡi dao này hơn bạn nghĩ rất nhiều, vì vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của cokhiviendong.com để hiểu rõ hơn về linh kiện đặc biệt này nhé.

Lưỡi dao máy thái thịt sống

Những bí mật về lưỡi dao máy thái thịt sống mà người bán mới biết

Bộ dao máy thái thịt bao gồm rất nhiều lưỡi dao đan xem nhau. Mỗi lưỡi dao được thiết kế dạng bản tròn, dẹt, mài sắc ở đầu lưỡi dao. Ở giữa lưỡi dao có lỗ để cho vào trục dao, giữa các lưỡi dao sẽ có

– Lưỡi dao các máy thái thịt không giống nhau: lưỡi dao máy thái thịt tươi sống hiện nay đều được làm bằng thép tôi cứng để đảm bảo độ bền. Tuy nhiên chất lượng, kích thước lưỡi dao của các máy sẽ không giống nhau:

Ví dụ: Lưỡi dao máy thái thịt gia đình HO – 07 có đường kính nhỏ nhất chỉ khoảng 7cm. Trong khi đó, JZ là máy có đường kính lưỡi dao lớn nhất khoảng 10cm. Đường kính lưỡi dao lớn hơn giúp máy cắt thịt khỏe hơn do bề mặt tiếp xúc của các lưỡi dao nhiều hơn, cắt thịt dễ hơn.

Lưỡi dao máy thái thịt sống

Các máy thái thịt mini dành cho gia đình, công suất nhỏ thì lưỡi dao nhanh mòn hơn so với các máy thái thịt công nghiệp bởi chất lượng thép kém hơn. Thép tôi còn được pha thêm nhiều tạp chất bên trong sẽ cho ra sản phẩm khác nhau, chính vì vậy chất lượng lưỡi dao của các máy sẽ không giống nhau.

– Độ dày lát thịt có đúng với bộ lưỡi dao?

Thực tế độ dày lát cắt sẽ lớn hơn 1 chút so với bộ lưỡi dao. Ví dụ: bộ lưỡi dao 2mm sẽ cho ra miếng thịt khoảng 2.3mm. Nguyên nhân vì sao lại vậy? Thực tế, 2mm chính là khoảng cách gần nhất giữa 2 lưỡi dao, đó là ở phần thân của lưỡi dao. Tuy nhiên, đầu lưỡi dao sẽ được mài sắc để cắt thịt nên khoảng cách giữa 2 đầu lưỡi dao sẽ lớn hơn so với khoảng cách ở thân lưỡi. Chính vì vậy, lát thịt sẽ dày hơn 1 chút so với suy nghĩ của bạn.

Lưỡi dao máy thái thịt sống

– Có thể điều chỉnh độ dày lát cắt của lưỡi dao:

Một số máy thái thịt sống như DQ-1, DQ-7 có thể điều chỉnh tăng độ dày lát cắt nhờ vào chế lại loong đen và lược thịt của bộ dao. Loong đen có dạng tròn, mỏng dẹt làm bằng kim loại, được xếp xen kẽ giữa 2 lưỡi dao để tạo độ dày lát cắt. Loong đen càng dày thì độ dày lát cắt càng lớn và ngược lại.

Lược thịt được làm bằng thép gồm nhiều răng lược nhỏ có tác dụng hạn chế tình trạng kẹt thịt của máy. Mỗi răng được sẽ được xếp đan xen giữa 2 lưỡi dao. Các máy thái thịt HO-07, DQ-1, DQ-7 là những máy có bộ lược thịt lắp ở phía trên. Trong khi đó, máy thái thịt thay được lưỡi dao QX – 250, SJ – 09 là những máy có bộ lược thịt lắp ở phía dưới. Chỉ cần làm lại bộ lược thịt có các răng lược lớn hơn thì sẽ thái được lát thịt dày hơn.

Lưỡi dao lẻ

– Độ dài của trục lưỡi dao quyết định 1 phần tới năng suất máy: trục lưỡi dao càng dài thì số lượng lưỡi dao càng nhiều, như vậy sẽ giúp tăng năng suất thái thịt. Khách hàng có thể quan sát thấy rằng bộ dao của máy HO-07 ngắn hơn rất nhiều so với các máy DQ-1, DQ-7, JZ, …

Xem ảnh 360- Click để xem chi tiết sản phẩm:

Các nguyên nhân khiến lưỡi dao máy thái thịt nhanh mòn, cùn

Lưỡi dao máy thái thịt sống nhanh cùn hay không phụ thuộc rất lớn vào cách sử dụng của khách hàng.

Năng suất sử dụng: Nếu bạn sử dụng máy cắt thịt DQ-1 để cắt 80kg thịt/h sẽ khác với việc cắt 40kg thịt/h. Thái thịt thường xuyên với số lượng lớn chắc chắn sẽ làm lưỡi dao nhanh mòn hơn.

Vệ sinh và bảo quản lưỡi dao không đúng cách:

Vệ sinh là công việc thường làm sau khi đã sử dụng máy xong, tuy nhiên nếu vệ sinh và bảo quản không đúng cách thì lưỡi dao lại rất nhanh cùn. Đặc biệt với các máy thái thịt thay được lưỡi dao như QX – 250, SJ – 09, sau khi vệ sinh xong nếu lắp ngay lưỡi dao vào máy thì sáng hôm sau sẽ bị gỉ sét ngay. Nguyên nhân bởi nước từ bộ dao sẽ chảy vào trục và lỗ dao, các bộ phận này đều được làm bằng thép nên sẽ bị sét.

lưỡi dao

Ngoài ra, lưỡi dao sẽ bị gỉ và nhanh cùn bởi bạn không phết 1 lớp dầu ăn nếu lâu ngày không sử dụng. Ngoài ra, trước khi rửa bằng nước rửa chén, bạn nên rưới nước sôi lên lưỡi dao để trôi hết các vụn thịt, nhựa thịt và mỡ thịt, như vậy sẽ sạch và vệ sinh hơn rất nhiều.

Hiện tại, Viễn Đông đang phân phối chính hãng lưỡi dao các dòng máy thái thịt tươi sống phổ biến hiện nay như: DQ-1, QX-250, JZ.. để bạn yên tâm sử dụng máy và thay thế khi cần thiết.

Có thể bạn chưa biết:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối các dòng máy đùn xúc xích kém chất lượng, hàng nhái hàng giả. Hãy biết 4 đặc điểm của 1 đơn vị phân phối máy chế biến thực phẩm uy tín trước khi mua nhé.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây

Đánh Giá Trung Bình

NAN/5

(0 nhận xét)

5
NAN%
4
NAN%
3
NAN%
2
0%
1
0%