topbar

Khắc phục 2 lỗi thường gặp ở máy hút chân không

Bài viết sau đây của cokhiviendong.com sẽ giúp quý khách hàng khắc phục được 2 lỗi thường gặp ở máy hút chân không, để từ đó khi gặp 1 trong 2 lỗi này, bạn có thể tự sửa chữa nhanh tại cơ sở để không làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và kinh doanh.

Máy hút chân không công nghiệp 2 buồng

2 lỗi thường gặp ở máy hút chân không công nghiệp

Treo máy, máy không hoạt động

Khi máy đang vận hành máy, bỗng máy đóng gói hút chân không đột nhiên tạm dừng hoạt động, điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc sản xuất kinh doanh của cơ sở bạn, bởi thực phẩm đã cho vào túi nếu không hút chân ngay sẽ rất dễ bị hỏng,  vậy trong trường hợp này cần giải quyết như thế nào?

Nếu lỗi trên xảy ra bạn làm như sau, tiến hành kiểm tra nguồn điện và cầu chì. Nếu nguồn điện vẫn đang được kết nối thì bạn hãy khởi động lại máy đóng gói là được.

Máy hút chân không công nghiệp 2 buồng

Áp suất tăng đột biến

Với lỗi này thường do nhiều nguyên nhân khác nhau, bởi vậy bạn cần kiểm tra cần thận các bộ phận sau đây của máy ép chân không để xác định nguyên nhân chính:

  • Thiết bị bị hở: Kiểm tra 1 lượt lại toàn bộ và xử lý triệt để.
  • Không bơm được dầu; Nguyên nhân này là việc vệ sinh không sạch sẽ, bạn cần tiến hành vệ sinh các ống dầu.
  • Các chi tiết bị mài mòn: Xem lại các chi tiết xem có chỗ nào bị mòn đi hay không, để tránh điều này xảy ra bạn cần bảo dưỡng máy thường xuyên.

Để máy hút chân không thực phẩm luôn bền bỉ và tuổi thọ cao, hiện tượng lỗi còn phụ thuộc vào cách bạn vệ sinh, bảo quản thiết bị máy đóng gói, chính bởi điều này mà việc vệ sinh và bảo dưỡng máy phải được thực hiện định kì.

>>> Bảo quản thực phẩm hiệu quả với máy hút chân không