topbar

Máy làm xúc xích là gì? Lợi ích của máy làm xúc xích

Máy làm xúc xích là gì? Lợi ích của máy làm xúc xích

Nhiều đơn vị sản xuất xúc xích thủ công trước đây vẫn chưa hình dung và hiểu rõ về máy làm xúc xích. Nhiều người vẫn sản xuất xúc xích theo phương pháp thủ công với năng suất rất thấp vì họ nghĩ rằng máy làm xúc xích chắc là đắt tiền lắm hay máy làm xúc xích chắc phải một dây chuyền tự động giống bọn Tây. Nhưng đa số trong số họ chưa hiểu chính xác về máy làm xúc xích hoặc cũng có thể là họ chưa biết đến máy làm xúc xích. Đọc bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về máy làm xúc xích.

Máy làm xúc xích

Máy làm xúc xích là gì?

Máy làm xúc xích là một hệ thống các thiết bị chuyên dụng để sản xuất xúc xích, bao gồm các thiết bị chính như: máy xay thịt (máy đùn thịt) máy đùn xúc xích, máy buộc chỉ xúc xích.

Máy làm xúc xích không phải là một máy mà là một hệ thống nhiều máy, còn được gọi với các tên khác như dây chuyền làm xúc xíchMáy làm xúc xích còn có thể làm được nhiều món thịt xay khác như: lạp xưởng, pate, giò chả.

Dây chuyền làm xúc xích gồm những thiết bị và máy móc nào?

Các thiết bị trong dây chuyền làm xúc xích có chức năng và nhiệm vụ gì?

Máy xay thịt: máy xay thịt hay còn gọi là máy đùn thịt có nhiệm vụ xay nhuyễn thịt. Ngoài máy đùn thịt, nhiều cơ sở sử dụng thêm cả dòng máy xay giò chả để xay nhuyễn thịt.

Link đến trang sản phẩm: Máy xay thịt công nghiệp

Máy xay thịt công nghiệp

May đùn xúc xích: Hiện nay có 2 dòng máy đùn xúc xích phổ biến là: quay tay và dùng điện (bán tự động). 

Link đến trang sản phẩm: Máy đùn xúc xích

Máy đùn xúc xích

Máy xay thịt và máy xay thịt là 2 thiết bị không thể thiếu tại các cơ sở làm xúc xích.

Máy buộc chỉ xúc xích: bàn chỉ cần cầm quay nhẹ tay cầm đồng thời cầm xúc xích kéo ra, chỉ trong tích tắc, các đầu xúc đã được buộc chặt một cách nhanh chóng. Còn nếu sử dụng dòng máy buộc chỉ xúc xích bằng điện bạn chỉ cần cầm xúc kéo ra, máy sẽ tự động buộc đầu xúc xích.

Link đến trang sản phẩm: Máy buộc chỉ xúc xích

Máy buộc chỉ xúc xích

Tủ hấp, tủ sấy: Xúc xích sau khi buộc chỉ chuyển qua công đoạn sấy khô (hơi nóng) hoặc hấp chín (hơi nước nóng).

Link đến trang sản phẩm: Tủ sấy công nghiệp

Máy hút chân không: Hầu hết các sản phẩm xúc xích hiện nay sử dụng máy hút chân không hàn miệng túi để đóng gói giúp bảo quản lâu hơn.

Link đến trang sản phẩm: Máy hút chân không

Lợi ích của dây chuyền làm xúc xích

Chất lượng xúc xích ra đều nhau: Bao giờ cũng thế, máy làm sẽ đều hơn rất nhiều so với tay người. Sẽ không còn hiện tượng xúc xích cái ngắn cái dài, cái lỏng cái chặt như trước đây nữa. Chất lượng những cây xúc xích ra sẽ đều nhau hơn.

Tăng năng suất: Dây chuyên làm xúc xích sẽ tăng năng suất làm xúc xích của cơ sở bạn lên gấp nhiều lần mà lại mất ít công sức hơn.

Giảm chi phí: Để vận hành dây chuyền làm xúc xích, chỉ cần khoảng 3-5 người và năng suất có thể đảm bảo bằng cả chục người. Đầu tư máy chỉ một lần, cơ sở của bạn sẽ cắt giảm được 5-7 nhân viên. Mỗi tháng bạn sẽ phải chi trả cho 1 nhân viên 4-5 triệu đồng, nếu cắt giảm được, mỗi tháng bạn sẽ tiết kiệm 20-35 triệu đồng mỗi tháng.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về máy làm xúc xích – dây chuyền làm xúc xích. Với những lợi ích mang lại cho các cơ sở làm xúc xích, lạp xưởng, pate…thì máy làm xúc xích vẫn luôn được khách hàng tin tưởng.

Hiện các thiết bị của dây chuyên làm xúc xích đang được Viễn Đông cung cấp trên toàn quốc với chất lượng và dịch vụ hàng đầu thị trường.