topbar

Vỏ xúc xích làm bằng gì? Vỏ xúc xích có ăn được không?Khuyến mãi tại Viễn Đông
1

Miễn phí vận chuyển quanh nội thành các thành phố lớn Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng…

2

Bảo trì sản phẩm trọn đời

3

Bảo hành 1 năm tối thiểu

4

Sữa chữa hàng hoá ngay cả khi không phải hàng của Viễn Đông bán

Những điều chưa biết về vỏ làm xúc xích
→ Bạn tò mò không biết vỏ xúc xích làm bằng gì?

Vỏ xúc xích làm từ lòng heo non hoặc thủy phân từ da bò, còn gọi là vỏ collagen làm xúc xích.

→ Làm cách nào để có một lớp vỏ bọc xúc xích dẻo dai như xúc xích sản xuất công nghiệp?

Vỏ collagen được ưa chuộng bởi độ mỏng mịn nhưng đàn hồi cực tốt và không bị nứt vỡ khi chế biến.

→ Chọn loại vỏ nào để kinh doanh xúc xích có lợi nhuận cao?

Với giá thành tương đối rẻ và chất lượng tốt, vỏ xúc xích làm bằng collagen được ưa chuộng sử dụng trong dây chuyền sản xuất công nghiệp, kinh doanh hộ gia đình và thay thế lòng heo non khi làm xúc xích ăn tại nhà

Nếu như trước đây khi công nghiệp sản xuất thực phẩm chưa phát triển nhiều, người ta sử dụng lòng heo non để làm vỏ xúc xích thì ngày nay vỏ xúc xích collagen lại rất phổ biến. Thực hư vỏ xúc xích làm bằng gì và chất lượng của các loại vỏ này như thế nào thì hãy cùng đọc bài viết dưới đây! 

Vỏ xúc xích làm bằng gì? 

Bài viết này sẽ đem đến cho bạn thông tin về 2 loại vỏ xúc xích thông dụng nhất trên thị trường là lòng heo non và vỏ collagen.

vỏ xúc xích làm bằng gì 1

Vỏ xúc xích làm bằng lòng heo non

Có thể bạn đã biết, vỏ làm xúc xích bằng lòng heo non được rất nhiều người sử dụng . Loại vỏ này sau khi làm sạch bằng giấm, rượu trắng và dùng dao tem cạo mỏng thì có độ dai, độ đàn hồi tương đối tốt, có thể bọc được nhân thịt bên trong. 

vỏ xúc xích làm bằng gì 3

Ưu điểm của loại vỏ này là dễ mua được ở bất kỳ loại chợ thực phẩm nào. Lòng heo non có mức giá không quá cao, giúp tiết kiệm chi phí sản xuất trong kinh doanh. Xúc xích sau khi luộc có mùi thơm đặc trưng, ăn vào có độ dai, giòn của lòng non. 

Tuy nhiên, loại vỏ này cũng đem lại khá nhiều nhược điểm khi sản xuất.

  • Lòng không tươi, lòng già sẽ làm giảm chất lượng xúc xích.
  • Khâu xử lý lòng non tốn rất nhiều thời gian và nguyên liệu bổ trợ.
  • Lòng dễ bị bục, thủng trong quá trình nhồi và hấp xúc xích. 

>> Xem thêm: Dây chuyền máy làm xúc xích đầy đủ thiết bị từ quy mô nhỏ đến lớn

Vỏ xúc xích làm bằng lòng heo non

⇒ Như vậy, mặc dù lòng non đem lại một hương vị tươi ngon hơn cho xúc xích nhưng chỉ nên dùng nguyên liệu này để làm xúc xích tại nhà hoặc sản xuất kinh doanh với số lượng ít. 

Vỏ collagen làm xúc xích

Sự phát triển của công nghệ chế biến thực phẩm đã sản xuất ra loại vỏ xúc xích collagen làm bằng đạm bò khắc phục được toàn bộ nhược điểm của lòng heo. Vỏ collagen được ưa chuộng bởi độ mỏng mịn nhưng đàn hồi cực tốt và không bị nứt vỡ khi chế biến. 

Vỏ collagen làm xúc xích

Loại vỏ này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội: 

  •       • Loại vỏ bọc xúc xích này được thủy phân từ da bò chính hiệu
  •       • Thành màng đạt độ mỏng cần thiết để bọc nhân bền và đẹp.
  •       • Đạt tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu, an toàn cho người sử dụng.
  •       • Có thể chịu được mức nhiệt 80 độ C, đảm bảo cho xúc xích chín mà không bị bục, vỡ.  Khi xông khói, vỏ ngoài này không bị nhăn.
  •       • Vỏ collagen được nén thành từng cây, đơn giản dễ sử dụng (dùng trực tiếp mà không cần ngâm nước). Dùng đến đâu cắt đến đó mà không cần đến cách làm vỏ xúc xích bằng lòng non mất thời gian.
  •       • Vỏ có thể bảo quản ở thời gian dài, xúc xích sau khi làm bảo quản được lâu hơn.

Ngoài việc nhồi xúc xích, màng bọc xúc xích collagen còn rất hữu dụng khi nhồi lạp xưởng bằng máy nhồi xúc xích mà không lo bục, bở.

máy đùn xúc xích bằng tay

⇒ Với giá thành tương đối rẻ và chất lượng tốt, vỏ xúc xích làm bằng collagen được ưa chuộng sử dụng trong dây chuyền sản xuất công nghiệp, kinh doanh hộ gia đình và thay thế lòng heo non khi làm xúc xích ăn tại nhà

Vỏ xúc xích có ăn được không? Mua vỏ làm xúc xích ở đâu?

Dù là làm bằng lòng lợn non hay và vỏ collagen thì đều có thể ăn được. Sau khi nhồi xúc xích bạn mang hấp chín và chiên lại, không cần tách lớp vỏ này, thành phần vỏ đặc biệt an toàn và khi ăn xúc xích có độ dai giòn nhất định.

Vậy mua vỏ collagen làm xúc xích ở đâu? Vỏ xúc xích mua ở đâu? Bạn có thể tìm mua vỏ xúc xích tại các chợ thực phẩm, cơ sở bán nguyên liệu chế biến chuyên nghiệp hay siêu thị đều có. 

Vỏ xúc xích có ăn được không? Mua vỏ làm xúc xích ở đâu?

Lưu ý: vỏ xúc xích collagen cũng có nhiều kích cỡ, giá thành khác nhau, bạn nên lựa chọn cỡ phù hợp cho nhu cầu sản xuất của mình.

Như vậy, bài viết đã giải đáp được thắc mắc vỏ xúc xích làm bằng gì? Vỏ xúc xích có ăn được không. Hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn! Chúc bạn kinh doanh thành công!

>> Cách làm xúc xích heo đơn giản không cần máy móc

Xem thêm: bàn đôngbàn lạnhbàn mátbàn saladtủ đông công nghiệptủ lạnh công nghiệpsetup bếp nhà hànglò nướng pizzatủ trưng bày bánh kemnồi tráng bánh cuốn, máy làm xúc xích

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây

Đánh Giá Trung Bình

NAN/5

(0 nhận xét)

5
NAN%
4
NAN%
3
NAN%
2
0%
1
0%