topbar

Lò nướng bánh mì lên nhiệt kém, kiểm tra bằng cách nào?

Đối với người sử dụng lò nướng bánh mì để nướng bánh cho cơ sở sản xuất chuyên nghiệp thì vấn đề lên nhiệt của lò rất quan trọng. Một trong số ít lỗi thường gặp của lò nướng bánh mì chính là lên nhiệt kém hoặc không lên nhiệt mặc dù lò vẫn đang trong tình trạng hoạt động.

Vậy khi gặp phải trường hợp này, bạn nên khắc phục như thế nào?

Lò nướng bánh mì lên nhiệt kém, kiểm tra bằng cách nào?

Không chỉ riêng lò nướng bánh mì, lò nướng bánh ngọt hay các dòng lò nướng khác đều có chung lỗi này. Biểu hiện là khi vận hành lò nướng, nhiệt độ không lên hoặc lên nhưng không đạt đến mức đã cài đặt.

Điều này làm cho lò không đủ nóng để cho thực phẩm vào, dù có cố nướng thì thực phẩm cũng không chín hoặc chín trong thời gian rất lâu. Làm giảm chất lượng thực phẩm, gây hao hụt điện năng rất lớn.

Lò nướng bánh mì lên nhiệt kém, kiểm tra bằng cách nào?

Nếu lò lên đủ nhiệt độ, bánh chín vàng đều, giòn thơm. Ngược lại, nhiệt lên kém không đủ làm chín bánh, hao hụt điện năng sử dụng

Đó cũng chính là lý do vì sao tiền điện của cơ sở sản xuất tăng đột ngột, bánh chín không đều, không giòn như trước đây.

Khi lò nướng của bạn có những biểu hiện trên, hãy khắc phục bằng cách sau:

Khi phát hiện lò nướng bánh mì có biểu hiện không lên nhiệt hoặc lên nhiệt kém, bạn cần kiểm tra phần đồng hồ nhiệt độ ở đèn báo đang ở chế độ ON hay OFF.

Lò nướng bánh mì lên nhiệt kém, kiểm tra bằng cách nào?

Bảng điều khiển của lò nướng bánh mì Việt Nam bằng tiếng Việt, rất dễ sử dụng và kiểm tra tình trạng các thông số của lò. Đầu tiên cần xem đèn báo đồng hồ nhiệt đang ở chế ON hay OFF

Tiếp đó, kiểm tra khởi động từ xem còn hoạt động tốt hay không, xem sự thông nhau giữa các tiếp điểm đối diện nhau ở khởi động từ.

Sau các bước kiểm tra chi tiết, nếu có sự cố ở chi tiết nào, bạn có thể khắc phục ngay ở chi tiết đó. 

Nếu không có kinh nghiệm, bạn nên liên hệ với nhân viên kĩ thuật để thay thế, khắc phục cho đảm bảo, nhanh chóng nhất.

lo-nuong-banh-mi-xoaLò nướng bánh mì lên nhiệt kém, kiểm tra bằng cách nào?y-10-khay

Nếu không có kinh nghiệm, bạn nên liên hệ với nhân viên kĩ thuật để thay thế, khắc phục cho đảm bảo, nhanh chóng nhất

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý

  • Trước khi kiểm tra, bạn cần chắc chắn rằng đã khởi động lò nhưng lò nướng không lên nhiệt hoặc lên nhiệt kém thì mới khẳng định lò mắc phải tình trạng trên. 
  • Lò nướng có thể mắc phải một lỗi nữa là dù bật attomat nhưng vẫn không có điện: Khi gặp trường hợp này bạn kiểm tra lại attomat có bị hỏng hóc ở đâu không, nếu không có vấn đề gì thì tiếp tục kiểm tra cầu trì có màu trắng trong máy, kết hợp kiểm tra luôn attomat trong máy. Cái nào hỏng thì tiến hành thay thể và sửa chữa chúng.
  • Không tự ý sửa chữa, thay thế, di chuyển các núm điều chỉnh thông số lò nướng bánh mì. Hệ thống này đã được các chuyên gia tính toán kĩ lưỡng phù hợp nhất và tiện nhất cho quá trình sử dụng. Tránh việc tháo bỏ, lắp nhầm gây ảnh hướng tới việc kiểm soát nhiệt độ, thời gian nướng bánh.
  • Định kì kiêm tra đường ống nước cho lò nướng.

lò nướng bánh mì đối lưu 8K VLò nướng bánh mì lên nhiệt kém, kiểm tra bằng cách nào?N

Không tự ý sửa chữa, thay thế, di chuyển các núm điều chỉnh thông số lò nướng bánh mì. Hệ thống này đã được các chuyên gia tính toán kĩ lưỡng phù hợp nhất và tiện nhất cho quá trình sử dụng

Cần sự hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ ngay tới chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn chi tiết hơn.

>> 3 lỗi thường gặp ở lò nướng bánh mì và cách khắc phục

Tham khảo thêm: lò nướng Pizza, lò nướng Salamander, lò nướng bánh ngọt…

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

Hỗ trợ thanh toán trên tất cả các kênh